Giờ mẹ đã biết trẻ em dùng chỉ nha khoa được không?

Chỉ nha khoa dùng để làm sạch kẽ răng khỏi thức ăn bám cặn. Chỉ nha khoa thường được khuyên mọi người dùng thường xuyên. Nhưng với trẻ em thì sao. Trẻ em dùng chỉ nha khoa được không?

Trẻ em dùng chỉ nha khoa được không?

Trẻ em dùng chỉ nha khoa được không?

Trẻ em dùng chỉ nha khoa được không?

Các bậc cha mẹ thường nghĩ trẻ em còn bé, răng sữa lại thay răng nhanh chóng nên không cần dùng chỉ nha khoa mà chỉ đánh răng là đủ nhé. Không hoàn toàn như vậy nhé vì:

Việc vệ sinh răng miệng toàn diện là điều cần thiết vậy tại sao chúng ta không nên cho trẻ biết cách sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng của mình để phòng tránh bệnh sâu răng. Khi bị sâu răng sữa thì sẽ ảnh hưởng đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này.

Vậy trẻ em dùng chỉ nha khoa được không?  câu trả lời là có  nhé cha mẹ  đừng viện lý do gì để từ chối việc dùng chỉ nha khoa cho bé nhé, nó được chuyên gia đồng ý và khuyến khích cơ mà! Tìm hiểu thêm chỉ nha khoa giá bao nhiêu để có thể chuẩn bị chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bé một cách kỹ lưỡng

Trẻ em ở độ tuổi nào thì tập cho dùng chỉ nha khoa

Trẻ em dùng chỉ nha khoa là hoàn toàn có thể, vấn đề còn lại là thời điểm thích hợp bạn cho bé dùng chỉ nha khoa là khi nào:

+ Trước tiên bạn hãy tập cho bé đánh răng khi bé được 2,5 tuổi trở lên. Bé hình thành thói quen đánh răng trước sau đó dùng chỉ nha khoa nhé.

+ Với các bé dưới 3 tuổi thông thường bạn sẽ cần hỗ trợ bé khi dùng chỉ nha khoa. Trên 3 tuổi, ý thức tự lập cùng nhận thức của trẻ đã khá tốt, bạn có thể giúp bé học cách tự “xoay xở” với những cọng chỉ nha khoa của mình.

tre-em-dTrẻ em dùng chỉ nha khoa được không?ung-chi-nha-khoa-duoc-khong

Trẻ em hoàn toàn có thể dùng chỉ nha khoa nhé

+ Bạn hãy thao tác đúng trẻ em sẽ nhận thức rất nhanh và học rất nhanh thành thạo ngay đó.

+ Chọn thời điểm thích hợp để dạy trẻ dùng chỉ nha khoa. Có thể cho bé xem phim về trẻ em dùng chỉ nha khoa hay lúc con em bạn vui vẻ nhé.

+ Bạn luôn quan sát bé trong quá trình dùng chỉ nha khoa nhé

+Không nên bắt ép bé dùng chỉ nha khoa khi trẻ chưa muốn bắt đầu

+ Chọn chỉ cho bé cần nhỏ, mềm, dai đúng loại nhé các mẹ

Như vậy trẻ em dùng chỉ nha khoa được không?  trả lời là bé hoàn toàn có thể dùng chỉ nha khoa là kết luận cuối cùng. Vấn đề là người lớn biết là chỉ nha khoa mua ở đâu ,cách chọn thời điểm và hướng dẫn trẻ cách dùng đúng, an toàn, không quên phân tích lợi ích của hành động vệ sinh răng miệng với bé nhé.

Chúc các con có răng trắng khỏe nhé!

Nguồn: http://baoverang.info/