Tổng hợp cách chữa răng vẩu hiệu quả đáng để bạn thử ngay! <

Răng vẩu (hô, vổ) là tình trạng răng chìa vểnh ra ngoài, không song song với phương thẳng đứng của khuôn hàm ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ, khiến nhiều người cảm thấy tự ti và gặp nhiều trở ngại trong ăn uống – vệ sinh răng miệng và phát âm. Nếu bạn là 1 trong số đó, đừng bỏ qua các cách chữa răng vẩu hiệu quả ở dưới đây nhé.

cach-chua-rang-vau

Răng vẩu ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của khuôn hàm

CHỮA RĂNG VẨU VỚI PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG

Niềng răng chỉnh nha là 1 trong những giải pháp nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả được chuyên gia khuyên dùng. Bằng việc sử dụng khí cụ chỉnh nha: mắc cài, minivit, dây chun liên hàm hay khay niềng trong suốt gắn/ lắp cố định lên răng để tạo ra lực co kéo, điều chỉnh khối răng vẩu lùi về phía sau, cố định tại vị trí mong muốn và đúng tư thế (phương, chiều răng), niềng răng cho kết quả chữa răng vẩu hiệu quả cho mọi trường hợp và nhiều độ tuổi khác nhau.

Sau lộ trình chỉnh nha thường từ 12 – 30 tháng, tình trạng răng hô vẩu được khắc phục thay vào đó bạn sẽ sở hữu hàm răng đều, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn xác, gia tăng giá trị thẩm mỹ và cải thiện chức năng ăn nhai của khuôn hàm.

Niềng răng chỉnh răng vẩu đáp ứng tính an toàn cao do không cần xâm lấn răng thật song đòi hỏi thời gian dài nên khiến nhiều người e ngại. Mặc dù vậy với nhiều ưu điểm thì đây vẫn là phương pháp được chuyên gia khuyên dùng.

cach-chua-rang-vau2

Kết quả niềng răng chỉnh răng vẩu rất khả quan

CÁCH CHỮA RĂNG VẨU VỚI GIẢI PHÁP BỌC RĂNG SỨ

Nếu bạn mong muốn khắc phục tình trạng răng vẩu nhanh chóng bên cạnh các khiếm khuyết khác như hình thể răng, màu sắc của răng xấu thì bọc răng sứ chính là giải pháp nên được ưu tiên lựa chọn.

– Bọc răng sứ là cách chữa răng vẩu hiệu quả khi sử dụng các mão răng sứ được thiết kế đặc biệt có hình thể, màu sắc tương đồng với răng thật để bọc chụp lên cùi răng thật (bác sĩ tiến hành mài bớt các răng vẩu theo tỉ lệ được xác định chuẩn xác), cố định chắc chắn đảm bảo khối răng vẩu dịch chuyển vào trong, cân đối với cung hàm, đều đẹp tự nhiên.

– Bác sĩ đồng thời chỉnh răng vẩu và đưa khớp cắn về đúng khớp cắn trung tâm (khớp cắn chuẩn) đảm bảo việc ăn nhai cực tốt sau khi thực hiện bọc răng sứ.

– Kết quả bọc răng sứ duy trì bền vững theo thời gian (tùy thuộc vào chất liệu sứ được sử dụng).

– Thời gian bọc răng sứ ngày càng được rút ngắn, thường sẽ hoàn tất trong 1 vài ngày, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn giải pháp bọc răng sứ, bạn cũng sẽ không cần phải quá băn khoăn việc  giá bọc răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu bởi phương pháp này sẽ mang đến cho bạn một kết quả như ý nếu được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín.

cach-chua-rang-vau3

Cách chữa răng vẩu với giải pháp bọc mão răng sứ

TỰ CHỮA RĂNG VẨU TẠI NHÀ

Nếu bạn chưa đủ điều kiện để đến các nha khoa để thực hiện niềng răng, bọc răng sứ để chỉnh sửa răng vẩu bạn có thể áp dụng các cách hỗ trợ đẩy lùi khối răng hô về phía sau như:

+ Dùng tay đẩy răng vẩu mỗi ngày

+ Thực hiện động tác cuộn lưỡi để kéo nhóm răng trước bị hô vẩu dịch chuyển dần về phía trong

+ Tự chế dụng cụ kéo răng tại nhà

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các cách này cho kết quả chỉnh răng vẩu rất thấp và đòi hỏi nhiều thời gian. Xét một cách khách quan, bạn nên áp dụng cách chữa răng vẩu bằng giải pháp nha khoa hiện đại như bọc sứ hay niềng răng tuy nhiên hãy chọn địa chỉ uy tín để thực hiện, đảm bảo có kết quả tốt nhất bạn nhé.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc n ào liên quan đến dịch vụ cũng như cũng như muốn tìm hiểu thêm thông tin về cách bảo quản răng sứ titan như thế nào là đúng, quý khách vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Dencos luxury để nhận được sự tư vấn tư chuyên gia.

Nguồn: http://baoverang.info/