Viêm tủy răng sữa chữa như thế nào?

Bác sĩ ơi, con gái tôi năm nay hơn 3 tuổi và cháu bị sâu 2 cái răng. Vừa rồi mỗi khi ăn cơm một cái răng sâu bị đau nhức, khó chịu. Do đó cháu quấy nhiều và không chịu ăn uống gì. Đó có phải là tình trạng viêm tủy răng sữa không? Viêm tủy răng sữa chữa như thế nào? Tôi xin cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi thắc mắc về viêm tủy răng sữa chữa như thế nào cho chúng tôi. Câu hỏi này chúng tôi xin trả lời như sau:

Viêm tủy răng sữa chữa nên sớm được điều trị

Viêm tủy răng sữa

Viêm tủy răng sữa chữa bằng cách nào?

Theo như mô tả của bạn thì bé nhà bạn đã bị viêm tủy răng do sâu răng. Vết sâu răng đã xâm lấn vào tủy nên mỗi khi ăn thức ăn rắc vào đó hoặc do ăn nóng lạnh đều bị đau.

Răng bị viêm tủy, đây là một bệnh lý răng miệng rất nguy hiểm, nếu không được điều trị sớm nó sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng của bé và tới độ thẩm mỹ khuôn miệng bé khi bé bước vào tuổi thay răng.

Vì vậy bạn cần nhanh chóng đưa bé đến nha khoa để được bác sĩ chăm sóc răng cho bé, chữa viêm tủy răng. Bởi răng bị viêm tủy sử dụng thuốc để điều trị không thể chấm dứt được tình trạng bệnh lý, cũng không thể ngăn chặn được quá trình nặng lên của bệnh được. Nếu cứ để tới khi bé thay răng mới điều trị có nghĩa là ít nhất 3 tới 4 năm nữa mới tiến hành điều trị cho bé thì trong khoảng thời gian 3, 4 năm này, bệnh viêm tủy sẽ phát triển nặng và đã gây ra những biến chứng, nguy hiểm nhất và cũng là tình huống xấu nhất đó là gây ra hiện tượng mất răng sữa sớm.

Nếu răng sữa bị mất sớm so với khoảng thời gian bé bắt đầu thay răng thì nó sẽ gây ra một số ảnh hưởng cho quá trình mọc răng sau này của bé. Điều này vô tình làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của khuôn miệng cũng như của hàm răng sau này của trẻ.

Hơn nữa, bạn không thể bắt bé uống thuốc điều trị trong khoảng 3 tới 4 năm được vì sử dụng thuốc nhiều sẽ gây những ảnh hưởng thậm chí gây ra những biến chứng do tác dụng phụ của thuốc.

Viêm tủy răng sữa

Tình trạng viêm tủy răng

Răng trẻ bị viêm tủy lâu ngày không được điều trị nó sẽ bị hoại tử, phần tủy bị hoại tử sẽ bị thối và sinh mủ. Phần mủ này sẽ gây ảnh hưởng tới răng mọc sau nằm ở dưới và nó còn bị chảy ra ngoài do những va chạm hoặc kích thích của các vật nhọn, cứng khi trẻ nhỏ đưa vào khoang miệng. Bệnh sẽ gây nên nhiều triệu chứng xấu cho bé. Ban đầu là những cơn đau, ê buốt làm bé khó ở, hay quấy. Bé sẽ ăn không ngon, thậm chí không muốn ăn và không thể ngủ ngon giấc.

Vậy cách chữa viêm tủy răng như thế nào?

Chữa viêm tủy răng  sữa cho bé bạn cần đưa bé tới gặp bác sĩ để khám và điều trị nhé. Bởi những biến chứng nguy hiểm có thể xuất hiện bất cứ lúc nào mà bạn nên đưa bé đi khám và điều trị ngay. Không nên sử dụng thuốc để thay thế vì nó sẽ không hạn chế cũng như không thể chữa dứt điểm được bệnh viêm tủy ở trẻ.

viêm tủy răng sữa

Cách điều trị viêm tủy răng

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện nay, việc điều trị tủy răng hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến dây thần kinh như nhiều người lầm tưởng. Tuy nhiên, điều trị bệnh viêm tủy răng ở trẻ cũng là một trong những kỹ thuật phức tạp, mất thời gian, và đòi hỏi bác sĩ nhiều kinh nghiệm.

Với những trường hợp viêm tủy nhưng chân răng vẫn khỏe, bác sĩ thực hiện lấy đi những mô tủy bị tổn thương để bảo tồn tủy chân răng chưa bị nhiễm trùng. Sau đó sẽ trám bít lại ống tủy và răng sâu, kéo dài tuổi thọ cho răng của bé.

Vì vậy khi trẻ bị viêm tủy răng sữa bạn nhanh chóng đưa trẻ đến nha khoa uy tín để thực hiện điều trị càng sớm càng tốt nhé!