CÁCH CHỮA HÔI MIỆNG ĐƠN GIẢN BẰNG NHỮNG BÀI THUỐC ĐÔNG Y

Không ít người đã áp dụng cách chữa hôi miệng đơn giản bằng những bài thuốc Đông y và thực sự mang lại hiệu quả. Sau đây là những chia sẻ mà chúng tôi tổng hợp được dựa vào những công dụng của một số cây thảo dược, được sử dụng phổ biến để trị hôi miệng.

cach-chua-hoi-mieng-don-gian-bang-nhung-bai-thuoc-dong-y 1

Cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản nhất

Đông y điều trị bệnh chủ yếu sử dụng những cây thảo dược, nguyên liệu tự nhiên. Phần lớn các vị thuốc đều lành tính, tốt cho sức khỏe con người và đặc biệt có tính kháng khuẩn cao. Nhờ vậy chúng ta có thể sử dụng những cây thảo dược như một loại thuốc để loại bỏ mùi hôi miệng. Sau đây là cách chữa bệnh hôi miệng vĩnh viễn đơn giản từ thảo dược thiên nhiên.

Bài thuốc 1: Trị hôi miệng bằng thảo dược hương nhu

Nguyên liệu: 100g hương nhu tươi (50g khô), 500ml nước

cach-chua-hoi-mieng-don-gian-bang-nhung-bai-thuoc-dong-y 2

Chữa hôi miệng tại nhà bằng lá hương nhu

Cách thực hiện: Cho nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn đun với lửa nhỏ để lấy tinh dầu của hương nhu. Đun cho tới khi cạn nước chỉ còn khoảng 100ml nước đặc. Lọc bỏ cặn, sử dụng nước để ngậm và súc miệng vào mỗi buổi sáng từ 5 đến 10 phút. Thực hiện liên tục nhiều ngày mùi hôi hơi thở sẽ được loại bỏ.

Đây là cách chữa hôi miệng đơn giản nhờ công dụng của hương nhu, mùi hôi sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Bài thuốc 2: Chữa hôi miệng bằng thảo dược lá húng chanh

Nguyên liệu: 50g lá húng chanh tươi + 300ml nước lọc + muối biển

cach-chua-hoi-mieng-don-gian-bang-nhung-bai-thuoc-dong-y 3

Dùng nước húng chanh để ngậm chữa hôi miệng đơn giản

Cách thực hiện: Rửa sạch lá húng chanh để ráo nước, đem đun với nước để sôi trong khoảng 20 phút, cho thêm 1/2 thìa cà phê muối. Dùng nước để ngậm ngày 2 lần.

Bài thuốc 3: Phối hợp thảo dược Đông y trị hôi miệng

Chuẩn bị: Cam thảo 100g, Tâm quế10g, Hoa hồi 5g cùng một lượng mật ong vừa đủ

cach-chua-hoi-mieng-don-gian-bang-nhung-bai-thuoc-dong-y

Phối hợp thảo dược Đông y trị hôi miệng

Cách thực hiện: Tất cả các nguyên liệu trên đều phải phơi khô sau đó tán bột mịn. Cho mật ong vào trộn đều, vo thành viên nhỏ. Bảo quản trong lọ thủy tinh, trước khi đi ngủ dùng một viên hỗn hợp thảo dược mật ong để ngậm. Súc miệng lại bằng nước ấm.

Bài thuốc 4: Chữa hôi miệng đơn giản bằng lá bạc hà

Bạc hà là một trong các bài thuốc chữa hôi miệng rất hiệu quả vì trong lá bạc hà có thành phần tinh dầu có mùi thơm, tính mát có khả năng sát khuẩn tốt.

Có thể thực hiện theo cách sau: Sử dụng lá bạc hà, giã nát. Vắt lấy nước cốt, hòa với nước lọc theo tỉ lệ 1:3, dùng làm nước súc miệng hàng ngày.

cach-chua-hoi-mieng-don-gian-bang-nhung-bai-thuoc-dong-y 3

Tinh dầu bạc hà có khả năng sát khuẩn cao

Cũng có thể nhai trực tiếp lá bạc hà, nuốt từng chút một lượng tinh dầu được tiết ra. Đây là cách chữa hôi miệng đơn giản dễ thực hiện.

Tất cả các loại thảo dược Đông y được sử dụng để chữa hôi miệng đều lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đều là những cách chữa hôi miệng đơn giản dễ thực hiện tại nhà, tiết kiệm chi phí, dễ tìm.

Xem thêm : Chữa trị bệnh khô miệng dứt điểm bằng các nguyên liệu tự nhiên

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu