Đánh răng đúng cách như thế nào để làm sạch răng miệng

Đánh răng là việc làm thường xuyên của mọi người nhưng đánh răng đúng cách như thế nào để làm sạch răng miệng không phải ai cũng biết. Sau đây là hướng dẫn đánh răng đúng cách để đạt hiệu quả cao trong làm sạch răng miệng, phòng bệnh lý về răng lợi.

Đánh răng đúng cách như thế nào?

Theo các chuyên gia đánh răng đúng cách là việc bạn chải răng thật sạch 1 lần trước khi ngủ cũng có lợi ích tương tự như chải răng 2 đến 3 hay 4 lần. Tuy nhiên, về vấn đề thẩm mỹ thì chải răng buổi sáng ngủ dậy để tránh mùi hôi do vi khuẩn lên men trong thời gian ngủ 6 đến 8 giờ là điều cần thiết.

Bởi khi ngủ trong khoang miệng vi khuẩn phát triển mạnh nên bạn thấy mùi hôi lúc sáng sớm, nếu đánh răng được thì tốt, còn không hãy súc miệng  bằng nước muối sinh lý là đủ. Ngoài ra, bạn có thể chải răng sau mỗi bữa ăn để tránh mùi thức ăn và làm sạch những mảng bám còn sót lại trên răng

>>> Nha khoa tốt nhất tại Hà Nội

Đánh răng đúng cách như thế nào? sau đây là hướng dẫn cụ thể:

Đánh răng đúng cách như thế nào

Đánh răng đúng cách như thế nào để có sức khỏe răng miệng tốt

Bạn hãy đặt đầu bàn chải tỳ vào răng, tạo thành một góc với nướu. Di chuyển bàn chải theo vòng tròn một vài lần trên tất cả bề mặt răng. Đảm bảo tất cả răng đã được bôi qua một lớp kem đánh răng.

Đánh răng mặt ngoài, mặt trong:

Bạn hãy để lông bàn chải nghiêng 45 độ về phía nướu răng, chải với động tác rung nhẹ tại chỗ nhiều lần . Đảm bảo để lông bàn chải len sâu vào kẽ răng, massage nướu tiết dịch nướu.

Chải mặt ngoài của răng hàm trên, hàm dưới:

Bạn hãy giữ cho lông bàn chải tỳ vào đường viền nướu. Xoay bàn chải để lông bàn chải chạy dọc theo chiều của răng, tuyệt đối không theo chiều ngang, mỗi vùng lập lại từ 6-10 lần.

Đối với mặt trong của răng:

Bạn hãy lập lại động tác chải răng giống như chair hàm trên và hàm dưới nhé.

Chải sạch mặt nhai, mặt trong của răng cửa:

Bạn hãy đặt bàn chải nằm nghiêng, xoay đầu bàn chải theo vòng tròn.
Nên chải theo thứ tự  2 đến 3 cài một nhằm tránh bỏ sót răng và mặt răng.

Bạn hãy thực hiện tuần tự việc chải răng theo hướng sau; Chải hàm trên trước hàm dưới sau, mỗi hàm cần chải sạch mặt ngoài, mặt trong, mặt nhai. Chải cẩn thận mỗi lần 2 – 3 răng, tuần tự cho sạch tất cả các răng.

Đánh răng đúng cách như thế nào?

Bạn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng

Mẹo nhỏ khi vệ sinh răng miệng

Song song với việc chải răng bạn nên dùng chỉ nha khoa trước khi chải răng nhé.  Chỉ khi kết hợp với chỉ nha khoa làm sạch phần kẽ răng, cổ răng và nước súc miệng sẽ hoàn thiện việc chăm sóc răng miệng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên chải sạch lưỡi giúp loại bỏ vi khuẩn và làm hơi thở thơm tho.

Vệ sinh răng miệng, cụ thể là chải răng không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều bệnh răng miệng có hại cho sức khỏe của bạn. Bạn nên thực hành việc đánh răng đúng cách để đảm bảo răng của bạn được chăm sóc cẩn thận chu đáo phòng tránh bệnh lý có thể xảy ra.

Ngoài ra bạn nên định kỳ đi khám và lấy cao răng thường xuyên ít nhất 6 tháng một lần. Nhằm phát hiện và xử lý kịp thời nếu có bệnh lý về răng nhé.

Hy vọng với hướng dẫn Đánh răng đúng cách như thế nào bạn đã có kiến thức trong chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình nhé.

Nguồn: http://baoverang.info/