Khi nào nên hàn răng để có kết quả tốt? Tin 24h

Răng sâu, răng sứt mẻ khiến các bệnh lý liên quan về răng miệng có điều kiện phát sinh như viêm tủy răng và làm giảm tính thẩm mỹ. Khi nào phải hàn răng để có thể ngăn chặn được những tác hại xấu từ vấn đề sâu răng, răng sứt mẻ?

khi nào nên hàn răng

Khi nào nên hàn răng?

Nhiều thắc mắc về địa chỉ, giá cả, độ bền hàn trám răng nhưng có ai từng nghĩ khi nào phải hàn răng để giúp bảo vệ răng cũng như ngăn chặn được những ảnh hưởng đến răng miệng hay chưa? Những thông tin về thời điểm nên hàn răng tốt giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn nhất.

Khi nào phải hàn răng?

Hàn răng khắc phục được những khiếm khuyết của hàm răng, hơn nữa là ngăn chặn các bệnh lý răng miệng có thể phát sinh. Khi nào nên hàn răng? Đó là:

Sau điều trị sâu răng

Sau khi lấy hết vết sâu trên răng, việc hàn răng nhằm hạn chế sự phát triển tiếp tục của các mô răng sâu và sự xâm nhập của vi khuẩn vào sâu trong ổ tủy. Các lỗ do sâu được trám bít lại không cho vi khuẩn xâm nhập và thức ăn lọt vào.

Răng bị va đập sứt mẻ

Khi răng bị sứt mẻ, tủy răng dễ bị lộ ra ngoài và xâm nhập bởi các vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng gây ra viêm tủy răng. Hàn răng tạo một lớp bảo vệ bên ngoài ngăn không cho vi khuẩn tấn công và phá hủy mô cũng như tủy răng.

khi nào nên hàn răng 2

Hàn răng khi răng bị sứt mẻ

Răng hàm bị thưa xấu

Răng thưa xấu nhưng không muốn đi bọc răng sứ hoặc niềng răng quá mất thời gian, thì hàn răng mang lại một kết quả nhanh chóng nhất. Các răng thưa được nối liền với nhau bằng các miếng trám nhân tạo được tạo hình vừa khít trên răng.

Răng bị mòn men

Răng mòn khiến cho các tổ chức bên trong răng không được bảo vệ, càng để lâu lớp men bên trong mất dần đi do các tác động từ việc ăn nhai thường ngày, việc chải răng không đúng cách và sử dụng nhiều các loại thức ăn có chua, có gas.

Vật liệu hàn răng nào đang được sử dụng phổ biến?

Hiện nay, vật liệu được cả khách hàng và nha sĩ ưa chuộng sử dụng là Composite. Đáp ứng cả về thẩm mỹ và sự an toàn cũng như dễ dàng trong  thao tác tạo hình. Sau khi hoàn thành, miếng trám có màu giống như màu của răng thật, người ngoài không thể nhận ra rằng bạn đã hàn răng. Composite thường được sử dụng để hàn trám tại những răng có vị trí đòi hỏi tính thẩm mỹ cao và được thực hiện với nhiều kiểu khác nhau.

khi nào nên hàn răng 3

Vật liệu hàn răng được dùng phổ biến hiện nay

Ngoài lý do như trên, thì rút ngắn được thời gian thực hiện chỉ trong một lần hẹn là ưu điểm của vật liệu Composite để có được nhiều sự lựa chọn. Giá cả phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng góp phần vào để mọi người cân nhắc và đưa ra quyết định sử dụng loại vật liệu này.

Việc tìm được đúng thời điểm để thực hiện hàn răng chính là giúp bạn tránh được những khó khăn về sau. Mọi thông tin cần biết thêm về hàn trám răng, liên hệ ngay theo số 0902 68 55 99 để nhận được tư vấn chính xác từ chuyên gia.

XEM THÊM:

Nguồn: baoverang.info