Mọc răng khôn hàm trên đau trong bao lâu << Câu trả lời từ chuyên gia

Mọc răng khôn thường đi theo triệu chứng đau nhức kéo dài. Có bạn mọc răng khôn hàm trên mấy năm mới xong, có bạn lại chỉ một vài tháng mọc răng không đã hết đau. Vậy mọc răng khôn đau trong bao lâu. Và nên xử lý như thế nào khi bị mọc răng khôn?

Mọc răng khôn đau trong bao lâu?

Thông thường răng khôn mọc có đất thì thường ít nhiều gây đau nhức cho bệnh nhân nhưng cơn đau không kéo dài. Còn khi mọc răng khôn có nhiều bạn hàm bị cứng, ảnh hưởng lớn đến ăn nhai. Hay răng khôn hàm dưới mọc lệch, mọc ngầm thì những biến chứng nó gây ra là rất lớn, thậm chí có thể ảnh hưởng cả đến xương hàm và gây đau nhức khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn.

mọc răng khôn đau bao lâu

Mọc răng khôn đau bao lâu?

Mọc răng khôn đau trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Răng khôn có thể mọc trong vòng vài tháng nhưng cũng có người phải mất vài năm răng khôn mới mọc hoàn thiện. vì vậy quá trình mọc răng khôn đó thường kéo theo đau nhức.

Quá trình mọc răng khôn được chia thành nhiều đợt và mỗi đợt lại gây khó chịu, đau đớn cho bạn. cảm giác bị đau khi mọc răng khôn có thể vài ngày hay cả tuần thậm trí có người bị đau cả tháng. Tuy nhiên lúc gây đau nhất là khi mới bắt đầu tách nướu để nhú lên. Nếu mặt răng vẫn còn bị lợi phủ 1 phần nào đó thì nó sẽ lại tiếp tục mọc sau một thời gian nữa, có thể cách 1 – 2 năm. Nhưng cũng có trường hợp phải sau 5 năm răng mới mọc hết và mỗi năm cơn đau lại phát 1 lần.

Vậy xử lý như thế nào khi mọc răng khôn để bớt đau.

mọc răng khôn đau bao lâu

Cần khám nha sỹ nếu tình trạng mọc răng khôn gây đau kéo dài

Nếu khi mọc răng khôn bị sốt bạn nên sớm tìm đến nha sĩ để các bác sĩ thăm khám

Với một số trường hợp, răng khôn mọc bắt buộc phải nhổ bỏ để tránh những biến chứng như húc vào răng số 7 hay gây áp xe xương ổ răng. Điều này sẽ được bác sỹ tư vấn cho bạn sau khi thăm khám, thậm chí cần phải chụp X-quang để xác định rõ hình dạng và vị trí của răng.

Nếu răng của bạn bị nhổ để đảm bảo an toàn cho hàm răng và những răng xung quanh chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến nha khoa uy tín nơi nhổ răng bằng máy siêu âm thế hệ mới nhất nhé để

Đồng thời quá trình mọc răng khôn, mọc răng khôn bị lợi trùm rất lâu nên trong thời gian này việc vệ sinh răng miệng là hết sức cần thiết để có hàm răng sạch sẽ và hạn chế bị sâu răng. Như vậy mọc răng khôn đau trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp. Bạn nên chăm sóc răng miệng thật chu đáo để phòng tránh bệnh răng miệng trong thời kỳ này nhé và sớm tìm đến nha sĩ nếu triệu chứng đau răng kéo dài khi mọc răng khôn.

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu

Lưu