Thông tin chọn lọc từ A – Z về cầu răng sứ cho người làm răng

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng phổ biến nhất hiện nay. Cơ chế hoạt động của nó là thay thế răng đã mất bằng cách dùng mão răng và lấy 2 răng chắc khỏe bên cạnh làm trụ đỡ.

cau-rang-su

Hãy để cầu răng sứ mang lại sự tự tin cho hàm răng của bạn

Phương pháp làm cầu răng sứ :

  1. Thăm khám và tư vấn

  • Nha sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát của bệnh nhân
  • Tiến hành chụp X-quang, xem xét vùng răng bị mất và đưa ra liệu trình làm răng hợp lý
  • Dựa vào kết quả thăm khám ban đầu, bác sĩ  tư vấn và trao đổi chi tiết phương pháp điều trị phù hợp với bệnh nhân.

2. Lấy dấu răng

Các thông tin về vị trí răng mất, bệnh lý, kích thước, màu sắc răng được thu thập đầy đủ và gửi đến labo để phân tích , chế tạo cầu răng mới.

Dựa trên dấu răng, các kỹ thuật viên phải đảm bảo sự tương thích của mão răng và cùi răng. Cầu răng có thể dễ dàng lắp ghép với trụ răng mà không gây cảm giác khó chịu cho người làm.

3. Mài cùi răng

Bệnh nhân được gây tê vùng răng cần thực hiện để giảm đau đớn và thuận tiện cho bác sĩ trong quá trình thực hiện.

2 răng chắc khỏe bên cạnh răng mất sẽ được bào mòn để làm trụ cho cầu răng. Đây là thao tác quan trọng nhất trong quá trình phục hồi răng. Nếu bác sĩ thiếu chuyên môn kỹ thuật, tiến hành mài quà nhiều cùi răng, gây xâm lấn đến nướu và tủy. Những trường hợp trên răng sẽ sớm bị hư tổn và gây hậu quả nghiêm trọng đối với cơ hàm. Tuy nhiên, mài răng quá ít cũng ảnh hưởng đến phần răng bên trên được giữ vững chắc.

4. Lắp cầu răng sứ

Sau khi cầu răng được chế tác hoàn chỉnh, bác sĩ sẽ gắn lên cùi răng đã mài. Công việc chỉnh sửa, gắn kết được thao tác nhanh chóng. Khi cầu răng vừa khít với cùi răng, bệnh nhân được yêu cầu cắn nhẹ thử. Bước cuối cùng là sử dụng xi măng nha khoa để lấp đầy cũng như boa bọc chắc chắn răng nướu với cầu răng sứ.

cau-rang-su-2

Cầu răng sứ bảo vệ răng một cách tối đa

Thời gian sử dụng :

Cầu răng sứ nếu đảm bảo chất lượng sẽ có độ bền rất lâu, khoảng từ 10-15 năm. Điều này phụ thuộc vào chất liệu sứ và quá trình sử dụng, chăm soc răng miệng của bệnh nhân.

Chi phí làm cầu răng sứ

Theo tìm hiểu của chúng tôi, làm cầu răng sứ có chi phí hợp lý và đơn giản hơn các phương pháp làm răng giả khác như là cấy ghép implant. Giá cả một ca làm cầu răng sứ đầy đủ thường dao động từ 7000.000 – 15.000.000 triệu đồng. Và só răng bị mất cũng như tình trạng răng mà số tiền có thể thay đổi ít nhiều.

Để có hàm răng khỏe đẹp cũng như đảm bảo sức khỏe răng miệng thì hãy chăm sóc răng và thường xuyên kiểm tra nha khoa định kỳ 3 tháng/ lần. Bởi hàm răng chính là yếu tố then chốt cho cuộc sống khỏe đẹp.

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: http://baoverang.info/