Đặt implant là gì? – Tổng quan kiến thức liên quan tới đặt implant

Kỹ thuật implant là thành tựu nổi bật của nha khoa toàn thế giới giúp phục hình răng hàm hiệu quả và an toàn. Vậy đặt implant là gì? Tại sao lại được nhiều người tin tưởng và lựa chọn như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về đặt implant trong bài viết dưới đây nhé.

1/ Đặt implant là gì?

Đặt implant là việc bác sĩ cấy ghép 1 trụ bằng titanium với hình dạng giống như một chân răng vào trong xương hàm, nơi bạn bị mất răng. Sau khi tiến hành cấy trụ implant vào xương hàm, xương sẽ tự bám vào quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm giống như một chân răng thật.  Trụ implant này được thiết kếđể nâng đỡ cho một răng sứ bên trên, nâng đỡ cho một cầu răng hoặc giúp cố định răng giả toàn hàm vào xướng hàm.

Đặt implant là gì

Răng implant là một giải pháp phục hình thay thế răng đã mất một cách an toàn và hiệu quả.

2/ Những ưu điểm của đặt implant mang lại là gì?

  • Chức năng ăn nhai tốt, cảm giác tự tin như răng thật.
  • Tính thẩm mỹ cao.
  • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương.
  • Cấy ghép răng nhẹ nhàng, không đau.
  • Răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc tốt.
  • Vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng.
  • Cải thiện sự phát âm.

3/ Đặt implant hoạt động như thế nào?

Implant là kỹ thuật cấy ghép răng hiệu quả và an toàn. Các trụ implant gắn chặt vào xương hàm, chúng là chỗ bám vững chắc cho các răng nhân tạo. Các hàm giả và các cầu răng gắn vào trụ implant không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng – một lợi ích cực kỳ quan trọng trong khi ăn hay khi nói. Sự gắn chặt này giúp cho các hàm giả và các cầu răng, cũng như các mão răng riêng rẽ gắn trên trụ implant trông tự nhiên hơn so với hàm răng giả hay các cầu răng gỉa thông thường.

Đặt implant là gì 2

Đặt implant không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Với một vài người, các cầu răng giả hay hàm giả thông thường không đem lại sự thoải mái, thậm chí khó đeo, bởi có những điểm bị đau, sóng hàm xấu và thô. Đối với các cầu răng thông thường đòi hỏi phải gắn vào các răng ở 2 đầu  đoạn mất răng. Ưu điểm của trồng răng implant  là không gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh răng cần đặt implant.

Để được thực hiện đặt implant, bạn cần phải có mô nướu khỏe mạnh, đủ xương hàm để nâng đỡ implant. Bạn còn phải giữ cấu trúc này khỏe mạnh. Việc vệ sinh răng miệng kĩ càng và khám răng định kỳ là điều tối quan trọng cho sự thành công lâu dài của implant

4/ Quy trình trồng răng- đặt implant tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Quy trình đặt implant tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury được thực hiện trong khoảng 5 bước theo đúng tiêu chuẩn của Bộ y tế, bao gồm:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Bước 2: Chụp CBCT OP300 để xác định tình trạng ổ chân răng.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh vô khuẩn và gây tê vô cảm khoang miệng, vùng chân răng sẽ cấy implant.

Bước 4: Tiến hành cấy ghép implant và gắn răng tạm.

Bước 5: Sau 1 thời gian xương răng và implant được tích hợp, thực hiện lắp răng sứ thẩm mỹ. Bác sĩ hẹn lịch tái khám và kiểm tra định kì.

Mong rằng những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu được “Đặt implant là gì?”. Nếu bạn còn băn khoăn điều gì hoặc muốn đặt implant thì hãy qua trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để các bác sĩ của chúng tôi thăm khám và tư vấn một cách cụ thể nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài dịch vụ!

Nguồn: http://baoverang.info/