[DÀNH CHO CÁC ĐỒNG NIỀNG] – Cách bảo vệ răng khi niềng đúng nhất

Trong quá trình đeo mắc cài niềng răng, việc chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách là cực kỳ cần thiết để sức khỏe răng miệng của như hiệu quả chỉnh nha không bị ảnh hưởng. Dưới đây là cách bảo vệ răng khi niềng đúng nhất mà chuyên gia của chúng tôi hướng dẫn bạn.

CÁCH BẢO VỆ RĂNG KHI NIỀNG ĐÚNG NHẤT

cach bao ve rang khi nieng

Cách bảo vệ răng khi niềng như thế nào?

Điều đầu tiên chắc chắn là việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách. Theo đó, bạn cần tuân thủ đúng theo các khuyến cáo sau:

  • Đánh răng thật sạch 2 lần mỗi ngày, mỗi lần đánh răng ít nhất là 2 phút
  • Bạn cần sử dụng bàn chải kẽ để làm sạch những nơi mà bàn chải đánh răng không thể làm sạch triệt để như vị trí tiếp xúc giữa răng và mắc cài niềng, khe hở của các mắc cài… Hãy sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ sạch mảng bám nơi kẽ răng.
  • Dùng máy tăm nước với những tia nước ở áp suất cao giúp làm sạch răng hiệu quả, đồng thời máy tăm nước còn có chức năng massage nướu rất hữu ích cho những người niềng răng.
  • Sau cùng, hãy súc miệng lại thật sạch với nước. Bạn có thể sử dụng nước muối loãng hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch triệt để khoang miệng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lập cho mình 1 chế độ ăn uống hợp lý, đặc biệt với người niềng răng, điều này là rất quan trọng.

  • Ăn những thức ăn mềm, không nên ăn đồ ăn dai cứng
  • Nên sử dụng những thực phẩm bổ dưỡng như rau củ, trái cây, các loại thịt, cá…
  • Hạn chế dùng đồ ăn có nhiều mảnh vụn, đồ uống có ga, nhiều màu…
  • Khi ăn, nên cắt đồ ăn thành từng miếng nhỏ để dễ dàng sử dụng hơn

Ngoài ra, bạn cũng cần thực hiện tái khám định kỳ tại nha khoa hàng tháng và thực hiện lấy cao răng 6 tháng 1 lần.

LOẠI BỎ MỘT SỐ SAI LẦM KHI NIỀNG

cách bảo vệ răng khi niềng

Cách bảo vệ răng khi niềng đúng cách – Loại bỏ những sai lầm khi vệ sinh răng

Tránh 1 số sai lầm khi vệ sinh răng miệng như:

– Bạn nghĩ rằng, bàn chải lông cứng sẽ giúp đánh bật những mảng bám, vụn thức ăn ra khỏi răng 1 cách dễ dàng và bạn đã lựa chọn bàn chải lông cứng để đánh răng.

– Bạn sử dụng lực tác động lên răng mạnh trong quá trình vệ sinh răng bởi việc làm này dễ khiến mắc cài bị bung tuột.

– Không chỉ các bề mặt răng mà bộ mắc cài cũng cần được làm sạch.

– Bạn cũng từng suy nghĩ, cứ đánh răng nhiều lần, răng sẽ sạch. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đánh răng 2 lần/ ngày bởi đánh răng nhiều sẽ không tốt cho men răng.

Trên đây là những thông tin về cách bảo vệ răng khi niềng không chỉ giúp sức khỏe răng miệng luôn đảm bảo mà còn giúp hỗ trợ quá trình niềng răng được diễn ra thuận lợi nhất. Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này cũng như tìm hiểu thêm về các dịch vụ bọc sứ thẩm mỹ, cấy ghép implant… bạn có thể liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được hỗ trợ ngay hôm nay.

Chúc bạn luôn có 1 hàm răng khỏe đẹp!