Răng lung lay làm sao chắc lại nhanh nhất

Răng của bạn bị lung lay do nhiều nguyên nhân, bạn muốn chúng mau chóng chắc lại để không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và cảm giác đau nhức. Có nhiều biện pháp khắc phục răng lung lay, sau đây chúng tôi xin giới thiệu biện pháp khắc phục răng cửa lung lay nhanh nhất có thể nhé.

Trước hết cùng tìm hiểu vì sao phải xử lý ngay răng cửa lung lay

răng lung lay

Răng lung lay cần can thiệp sớm

Theo các chuyên gia về răng miệng thì răng lung lay do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là bệnh nha chu, viêm chân răng. Khi răng lung lay các bạn nên sớm tìm cách khắc phục nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng khi không xử lý kịp thời.

+ Ảnh hưởng không ít đến khả năng ăn nhai, cắn xé

+ Có thể gây cho người bệnh cảm giác đau đớn, khó chịu

+ Răng sẽ gãy rụng, mất răng, làm giảm tính thẩm mỹ của hàm răng

+ Việc mất răng là tiền đề cho sự xô lệch của các răng khác trên cung hàm do không có điểm tựa cũng như hiện tượng tiêu xương hàm là không thể tránh khỏi.

Vì vậy khi răng lung lay đặc biệt là răng cửa lung lay bạn nên nhanh chóng tìm cách xử lý. Vậy nếu răng cửa bị lung lay thì phải làm sao cho đúng và nhanh nhất.

Xử lý răng lung lay bằng phương pháp tại nha khoa

răng lung lay

Răng lung lay thì phải làm sao?

Khi răng của bạn răng lung lay đến gặp nha sĩ các bác sĩ sẽ tìm nguyên nhân và xử lý cho bạn bằng hai phương pháp chính là :

+ Bọc răng sứ

+ Nhổ bỏ và trồng răng mới

Tùy vào nguyên nhân gây răng lung lay bác sĩ sễ điều trị và cho bạn hướng giải quyết thích hợp nhất có thể.

+ Trường hợp bạn phải bọc răng sứ:

Nếu xương xung quanh răng còn nhiều thì có khả năng răng cứng lại sau khi đã cạo vôi và xử lý mặt chân răng thì có thể tiến hành bọc sứ để làm cho răng chắc chắn hơn. Biện pháp này bạn cần điều trị một thời gian sau đó bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho bạn. Bạn vừa có răng mới thẩm mỹ hơn và chắc chắn hơn.

Về bản chất, bọc răng sứ là một phương pháp tốt giúp phục hình những khiếm khuyết răng xấu một cách nhanh chóng, hiệu quả bền lâu, và được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên bọc răng sứ chỉ nên áp dụng cho trường hợp cổ răng bị mòn, răng bị chấn thương, sứt mẻ hoặc sâu răng với điều kiện chân răng phải còn khỏe mạnh để có thể tiến hành mài cùi và làm trụ đỡ cho răng sứ chụp lên trên.

+ Trường hợp bạn phải nhổ và trồng lại răng giả: Còn trong trường hợp xương bao quanh để giữ răng bị tiêu quá nhiều, chỉ còn 1 chút giữ răng thì nhiều khả năng răng phải nhổ bỏ.

Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn trồng răng giả để đảm bảo thẩm mỹ và chức ăn nhai cho bạn.

Vậy hiện nay trồng răng giả cho răng cửa bị nhổ bỏ bằng loại nào phù hợp nhất

răng lung lay

Răng lung lay cần điều trị để làm chắc lại

Hiện nay trồng răng thẩm mỹ đang được nhiều bạn lựa chọn để làm cho răng cửa đó là làm cầu răng sứ.

Làm cầu răng sứ sẽ cho bạn ăn nhai chắc chắn và có thẩm mỹ cao. Làm cầu răng sứ bác sĩ sẽ mài hai răng bên cạnh răng đã nhổ làm trụ để chụp mão sứ lên.

Nếu bạn muốn răng thẩm mỹ và có tuổi thọ cao thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng các dòng sứ cao cấp như: Emax, titan…độ bền răng sứ này lên đến 20 năm thậm trĩ vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng tốt.

Như vậy răng lung lay cho hai cách khắc phục chính. Bạn phù hợp với cách nào hãy đến nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn và  trực tiếp thực hiện.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://baoverang.info/