Mọc răng khôn kiêng ăn gì và nên ăn gì?

Mọc răng khôn thường gây nên những cơn đau nhức kéo dài, điều này gây không ít ảnh hưởng đến cuộc sống. Nhất là trong việc ăn uống, mọc răng khôn kiêng ăn gì và nên ăn gì sẽ là thắc mắc của rất nhiều người trong độ tuổi mọc răng khôn. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

moc-rang-khon-kieng-an-gi-va-nen-an-gi

Mọc răng khôn kiêng ăn gì?

1/ Mọc răng khôn kiêng ăn gì?

Mọc răng khôn hàm dưới sẽ khiến cho răng bị đau nhức, dẫn đến tình trạng cứng cung hàm. Vì vậy, cần phải có những kiêng kị nhất định cho đến khi răng khôn mọc hoàn chỉnh. Mọc răng khôn kiêng ăn gì.

+ Không ăn các thức ăn cứng, dai hoặc dính vì chúng có thể tác động lên phần nướu gây tổn thương mô mềm.

+ Những đồ ăn có khả năng kích thích gây đau nhức, phù nề như sôi, thịt gà chúng ta cũng nên hạn chế trong giai đoạn mọc răng khôn.

+ Đối với những cơn đau nhẹ vẫn nên thực hiện việc ăn uống bình thường để tập cho hàm cử động đều đặn hơn.

moc-rang-khon-kieng-gi-va-nen-gi 2

Những đồ ăn cần hạn chế khi đang mọc răng khôn

+ Không nên ăn những đồ ăn có đường như kẹo,bánh ngọt vì chúng có liên quan mật thiết đến nguyên nhân gây sâu răng.

+ Vệ sinh răng miệng là điều quan trọng, bởi nguy cơ viêm nhiễm là rất cao, không nên dùng vật nhọn để động vào răng khôn. Có thể dùng nước súc miệng bằng muối để ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn.

+ Đối với những trường hợp răng khôn bị mọc lệch, mọc ngầm thì nên đi nhổ răng khôn vì để lâu sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm hơn như sâu răng, tiêu răng bên cạnh do răng chen nhau mọc.

Nếu chúng ta thực hiện nghiêm ngặt mọc răng khôn kiêng ăn gì trong quá trình mọc răng khôn. Thì có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra.

2/ Mọc răng khôn nên ăn gì

Mọc răng khôn nên ăn gì? – Ăn những đồ ăn mềm, lỏng dễ nuốt như cháo hay súp để hạn chế sự vận động và nhai răng. Bổ sung ăn các loại nước hoa quả, rau xay nhuyễn để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

moc-rang-khon-kieng-gi-va-nen-gi 3

Mọc răng khôn nên ăn những đồ ăn mềm dễ nuốt

Bên cạnh đó việc bổ sung các loại chất khoáng và vitamin cho cơ thể trong quá trình mọc răng khôn hàm trên là việc làm cần thiết. Có thể bổ sung uống thêm sữa trong bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên sau khi uống sữa nên súc miệng lại bằng nước ấm  thật sạch để hạn chế sự sâu răng.

Nếu bạn còn có những thắc mắc mọc răng khôn kiêng ăn gì thì có thể gửi câu hỏi trực tiếp để được các chuyên gia tư vấn giải thích một cách cụ thể hơn. Mọc răng khôn có thể gây nguy hiểm nếu như chúng ta ăn uống không khoa học, vì vậy có một số loại thức ăn cần phải kiêng sử dụng chúng ta cần chấp hành nghiêm ngặt.

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu

Lưu

Lưu