Răng hô nhẹ dùng biện pháp nào hiệu quả nhất

Răng hô nhẹ làm bạn bị kém duyên khi cười . vậy có cách nào trị răng hô nhẹ hiệu quả và nhanh nhất không?bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách làm hết răng hô nhẹ nhanh hiệu quả nhé.

Răng hô nhẹ và nguyên nhân do đâu?

răng hô

răng hô nhẹ cũng càn chỉnh răng để có hàm răng đẹp

Răng hô nhẹ là răng không mọc đúng thế răng, phương răng không theo chiều thẳng đứng nhưng chỉ ở mức độ nhẹ,  nếu quan sát không kỹ thì sẽ không nhận ra.

Có nhiều trường hợp răng hơi bị hô nhưng bạn không hề hay biết do chúng không quá lộ, để xác định răng có bị răng hô nhẹ không bạn nên đến gặp bác sĩ để thăm khám trực tiếp và xác định chính xác nhất nhé.

Nguyên nhân gây nên trường hợp răng hô nhẹ là do răng , xương hàm hoặc do răng mọc không đúng vị trí trên cung hàm, đôi khi lại có thể do cả răng và xương hàm.

Răng hô nhẹ nếu không quá lộ rõ, không ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt và việc ăn nhai vẫn đảm bảo thì không nhất thiết phải chữa.

Nhưng nếu bạn muốn khuôn mặt hoàn hảo cùng nụ cười duyên thì bạn nên chỉnh răng hô nhẹ nhé.

Cách chữa răng hô nhẹ hiệu quả

Hiện nay Răng hô nhẹ có nhiều cách chữa, các cách chữa tại nhà như dùng răng nắn răng, đẩy lưỡi…đều không mang lại hiệu quả cao.  Chỉ khi bạn đến gặp bác sĩ nha khoa thì việc chỉnh răng hô nhẹ của bạn mới có hiệu quả được.

Khi tới nha khoa bạn sẽ có thể phải thực hiện những cách sau để để làm hết răng hô nhẹ:

răng hô

niềng răng là biện pháp làm răng hô nhẹ thành răng thẳng đẹp

Mài răng hô nhẹ: Đây là cách nhanh chóng nhất trong tất cả các cách chữa răng hô nhẹ. Bác sĩ sẽ mài một chút răng để cho răng bớt hô mà không cần áp dụng các biện pháp khác.

Tuy nhiên mài răng ít nhiều ảnh hưởng đến cấu trúc răng gây tê buốt nên bạn cần mài ít thì mới thực hiện biện pháp này. Còn không răng hô nhiều hơn thì bạn nên sử dụng biện pháp khác.

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng hô nhẹ

Khi bạn bị răng hô nhẹ thì bọc răng sứ sẽ  cho hiệu quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai giống như răng thật, chỉ thua răng thật ở chức năng sinh lý, đem lại hiệu quả chữa hô nhanh chóng chỉ sau khoảng 2 lần hẹn với bác sĩ, mỗi lần 1-2 giờ. >>> Xem thêm: Niềng răng bao nhiêu tiền?

Tuy nhiên khi bọc răng sứ thì việc mài răng vẫn không thể tránh khỏi vì vậy kỹ thuật mài đòi hỏi phải thật cao để tránh bị ảnh hưởng đến tủy răng .

Niềng răng hô nhẹ: đây có thể nói là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất khi  răng hô nhẹ. Biện pháp này sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài hoặc các khay niềng để nắn chỉnh răng hô về vị trí đã tính toán sẵn sao cho hai hàm răng có tỉ lệ cân đối nhất.

Tuy nhiên biện pháp này bạn sẽ cần thời gian khoảng hơn 1 năm thì mới có hàm răng mới đều đẹp được.

Trên đây là biện pháp chỉnh răng hô nhẹ hiệu quả nhất. Bạn chọn cách nào hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nhé.

Nguồn:http://nhakhoadencosluxury.com

Lưu