Cầu răng là gì? Bạn biết gì về nó ? – Xem ngay

Răng là bộ phận quan trọng nhất, không chỉ đối với sức khỏe mà con thẩm mỹ. Khi răng mắc phải những khiếm khuyết không thể tự phục hồi được, phải nhờ vào các phương pháp hỗ trợ của nha khoa. Cầu răng sứ là một trong những biện pháp được tin dùng hiện nay để bảo vệ răng.

cau-rang

Cầu răng giúp phục hình răng hiệu quả

Cầu răng là gì?

Cầu răng là thuật ngữ dùng cho phương pháp khôi phục răng đã mất bằng việc mài 2 răng bên cạnh để làm trụ đỡ cho răng đã mất. Nó được kết hợp với 2 kỹ thuật là mài răng và chế tạo mão răng sứ.

Tác dụng của cầu răng:

Tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt: Mất răng gây nên những khoảng trống trên hàm răng gây sự kém tự tin cũng như vẻ đẹp cho khuôn mặt. Về lâu dài, trống răng sẽ làm tiêu xương hàm bởi không có gì nâng đỡ. Điều nay gây nên hiện tượng móm, hô hay nặng hơn là lệch cằm, gây nên sự mất cân đối khuôn mặt.

Làm cầu răng sứ Đảm báo tính chắc chắn cho hàm răng. Việc phục hình răng nhằm tạo nên sự chắc chắn cho những răng có nguy cơ bị trồi sập theo răng đã mất trước đó. Đặc biệt, việc ăn nhai không bị cản trở hay bị ảnh hưởng nhiều.

Hạn chế các vấn đề về răng miệng. Các bệnh lý về răng sẽ bị ngăn chặn không có cơ hội xâm nhập, tấn công các răng khỏe do thức ăn bị bám đọng ở những khu vực răng mất. Răng sẽ được vệ sinh một cách đơn giản hơn, không phải lo lắng về làm sạch thức ăn.

cau-rang

Cầu răng tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ

Các loại cầu răng:

Cầu răng thông thường: Đây là loại phổ biến nhất, được sử dụng nhiều. Cầu răng sẽ được lắp cố định và không phải tháo lắp thường xuyên. Cầu răng muốn tồn tại lâu dài phải có 2 trụ được mài chính xác và vững chãi.

Cầu nhảy: Thường dùng ở vùng răng ít chịu lực và ít bị tác động tới. Trường hợp thường gặp là răng chỉ có ở một đầu ở khoảng mất răng. Cầu nhảy thường tựa trên một hay nhiều răng trụ.

Cầu dán : Phương pháp cầu dán chỉ được dùng tạm thời ở vùng răng trước. Nó có chi phí bình dân, không yêu cầu kỹ thuật bào mòn quá nhiều mô răng bên cạnh. Chỉ cần các răng kế cận răng mất khỏe đẹp và không có vết trám, răng giả sẽ được dán vào 2 bên khoảng mất răng bằng cánh dán. Vì được dán ở trong nên không thể nhạn ra đang làm cầu răng khi nhìn ở ngoài.

Làm cầu răng ở đâu ?

Hiện nay có nhiều cơ sở thẩm mỹ về răng mọc ra. Vì thế việc lựa chọn địa chỉ uy tín, hợp lý là hết sức cần thiết. Các trung tâm nha khoa phải được cấp giấy phép đầy đủ, trang bị máy móc và công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng. Tùy theo chi phí và nhu cầu mà tìm hiểu loại hình, vật liệu làm răng phù hợp. Đừng vội vàng làm răng khi chưa cân nhắc kĩ càng, để bị những sai lầm không đáng có như hỏng răng, làm lại răng.

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu