Hàn răng sâu như thế nào để đạt độ bền chắc và hiệu quả cao nhất?

Hàn trám răng không phải là kỹ thuật khó trong nha khoa, tuy nhiên hàn răng sâu như thế nào để đạt thẩm mỹ và mang lại hiệu quả cao nhất, duy trì lâu bền trên cung hàm cần dựa vào những tiêu chí nào thì không phải ai cũng biết. Hãy tìm hiểu ngay bài viết sau đây để có thông tin chính xác nhất.

Vì sao cần đảm bảo thực hiện đúng các bước hàn trám răng sâu?

Hàn răng sâu là kỹ thuật bác sỹ loại bỏ mô răng sâu và tiến hành trám vật liệu lên vị trí bị khuyết do sâu răng gây ra giúp ngăn ngừa vi khuẩn quay trở lại xâm lấn và gây hại đến các răng còn lại trên cung hàm.

han-rang-sau-nhu-the-nao3

Sâu răng có thể dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe hàm răng

Hàn răng sâu đúng tiêu chuẩn sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

– Duy trì vết trám bền lâu trên cung hàm

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

– Đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai.

– Không bị bong tróc sau khi hàn răng.

Những yếu tố quyết định hàn răng sâu như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất

Lựa chọn chất liệu hàn trám răng sâu

Trong nha khoa hiện nay có rất nhiều vật liệu có thể thực hiện trám răng như: Composite, amalgam, fuji… Mỗi vật liệu sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng nên tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người, vị trí sâu răng và sự tư vấn của bác sỹ để lựa chọn vật liệu hàn trám răng phù hợp nhất.

– Chất trám Amalgam: Là một trong những loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất và được nghiên cứu nhiều nhất với các trường hợp lấp đầy khoang răng. Amalgam được sử dụng từ lâu, với chi phí rẻ, độ bền chắc lâu và khả năng chịu lực, chịu nhiệt cực kỳ tốt. Tuy nhiên do amalgam có màu có màu không đẹp, nên bác sỹ thường áp dụng hàn trám amalgam đối với các răng ở vị trí răng hàm để đảm bảo ăn nhai tốt nhất.

han-rang-sau-nhu-the-nao

Vật liệu trám Amalgam không được đánh giá cao về độ thẩm mỹ

– Chất trám composite: Chất trám composite được làm bằng một sự kết hợp của thủy tinh, và có thể được tùy chỉnh để có cùng một  màu sắc tự nhiên như răng thật của bạn để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Vật liệu này với tính dẻo, dễ tạo hình, độ bền cao và thường được áp dụng với những vị trí thẩm mỹ như răng cửa, răng nanh.

– Chất trám fuji: Đây là vật liệu nha khoa được áp dụng với các trường hợp hàn răng cho trẻ em, bởi vật liệu này với ưu điểm nổi bật không gây kích ứng hay ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ.

han-rang-sau-nhu-the-nao2

Độ thẩm mỹ tuyệt đối như răng thật với hàn răng bằng vật liệu composite

Với mỗi vị trí sâu răng, mức độ sâu răng khác nhau bác sỹ sẽ lựa chọn vật liệu hàn trám răng nhằm mang lại tính thẩm mỹ cao, giúp hàm răng thực hiện tốt chức năng ăn nhai và ngăn ngừa bệnh lý răng miệng, do đó hàn răng sâu như thế nào cũng được giải quyết hiệu quả và an toàn.

Quy trình hàn răng sâu đúng tiêu chuẩn và an toàn

Hàn răng sâu hay còn gọi là trám răng sâu được xem là cách điều trị  và khôi phục răng phần mô răng đã bị tổn thương đối với những trường hợp sâu răng chưa nghiêm trọng, chưa ảnh hưởng đến tủy. Phương pháp này vừa chữa cho răng được khỏe manh, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tạo nên tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Kỹ thuật hàn trám răng sâu sẽ quyết định nhiều đến việc hàn răng sâu như thế nào để mang lại độ bền chắc và tính thẩm mỹ cao nhất. Bác sỹ hàn trám răng đòi hỏi có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm để giúp vết trám không bị bong tróc, phục hình trám răng như răng thật, đảm bảo ăn nhai tốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

han-rang2

Khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ hàn trám răng tại Dencos Luxury

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, ứng dụng hàn trám răng với công nghệ Nano hiện đại, an toàn, giúp răng chắc khỏe, độ thẩm mỹ cao và ăn nhai hoàn toàn thoải mái. Trước khi trám răng sâu, bác sỹ trên 15 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn xác định mức độ sâu răng và nạo bỏ mô sâu răng bị tổn thương không làm ảnh hưởng đến cấu trúc khác của răng. Sau đó tùy thuộc vào tình trạng răng sâu và vị trí sâu răng để bác sỹ lựa chọn vật liệu hàn trám phù hợp với mỗi người và dùng tia Laser đông cứng lại vết trám. Ngay sau khi hàn trám răng khoảng 1 giờ, bạn có thể ăn uống bình thường như răng thật.

Việc “hàn răng sâu như thế nào” không phải là một kỹ thuật khó, tuy nhiên hàn răng sao cho hiệu quả và không bị tái phát lại, bạn cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín cùng với đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao nhằm  mang lại cho vết hàn trám có độ bám dính cao nhất. Ngoài ra việc chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ góp phần bảo vệ cho vết hàn bền vững theo thời gian.

Nếu bạn cần tư vấn cụ thể hơn về hàn răng sâu như thế nào để bền chắc và đạt độ thẩm mỹ cao nhất, hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902.68.5599 để được tư vấn cụ thể nhất.

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu