Ê buốt răng là hiện tượng gì và biện pháp phòng bệnh

Ê buốt răng hay còn gọi là răng nhạy cảm, đây là hiện tượng gặp phải ở rất nhiều người. Khi bạn ăn, uống những đồ nóng, lạnh, ngọt hoặc đồ ăn có tính axít thì có cảm giác ê buốt răng. Ê buốt răng là hiện tượng gì và biện pháp phòng bệnh như thế nào? Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết sau đây!

Ê buốt răng là hiện tượng gì?

Ê buốt răng là hiện tượng gì?

Ê buốt răng là hiện tượng gì?

Ê buốt răng  là hiện tượng răng bị nhạy cảm khi bạn ăn, uống những đồ nóng, lạnh, ngọt hoặc đồ ăn có tính axít.Trong điều kiện bình thường, ngà răng bên trong (lớp bao quanh dây thần kinh) được bao phủ bởi men răng. Theo thời gian, lớp men bao phủ trở nên mỏng hơn và do vậy có ít tác dụng bảo vệ hơn.

Bên cạnh đó nướu cũng có thể tụt theo thời gian để lộ lớp ngà ở bề mặt bên ngoài dưới chân răng. Khi ngà bị lộ, những ống này có thể bị kích thích bởi sự thay đổi nhiệt độ hoặc một số loại thực phẩm. Do đó ê buốt răng do răng bị mòn, lộ lớp ngà răng nhạy cảm bên trong. Như vậy bạn đã phần nào hiểu ê buốt răng là hiện tượng gì. Vậy nguyên nhân gây bệnh ê buốt răng như thế nào?

Nguyên nhân gây ê buốt răng:

Ê buốt răng là hiện tượng gì?

Khi bạn ăn đồ nóng ,lạnh gây ê buốt

+ Tụt nướu chân răng, do cách chải răng không đúng cách khiến nướu bị tụt, lộ chân răng

+ Thường xuyên sử dụng nhiều đồ uống có tính axit cao như soda, rượu… khi này axit sẽ gây ra một số phản ứng hóa học dẫn đến ăn mòn men và lộ ngà răng.

+ Bị bệnh nghiến răng hây mòn men răng

+ Chải răng với kem đánh răng có độ mài mòn cao hoặc chải không đúng cách, mạnh quá hoặc chải nhiều lần hơn trong một ngày cũng khiến răng bị mất đi.

+ Răng bị sứt mẻ, răng bị sâu cũng sẽ làm lộ ngà răng nhạy cảm bên trong gây cho bạn ê buốt chân răng.

+ Nhiều trường hợp tẩy trắng răng, đeo niềng răng hoặc trám răng với kỹ thuật nha khoa yếu kém, tại các trung tâm không đảm bảo chất lượng cũng là nguyên nhân làm bạn bị ê buốt chân răng.

Tuy nhiên ê buốt răng ở mỗi người có nguyên nhân gây nên khác nhau. Bạnh muốn biết rõ nguyên nhân gây ê buốt răng thì nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhé.

Phòng tránh bệnh ê buốt chân răng như thế nào?

ê buốt răng là hiện tượng gì

Thực hiện các biện pháp để phòng ê buốt răng

Khi bạn bị ê buốt răng bạn nên sớm tìm cách điều trị như trám những răng bị khuyết cổ do bạn đánh răng không đúng cách. Hoặc bọc răng sứ nếu cổ răng bị khuyết quá nhiều. Bôi keo giúp ngà mau lành thương. Đồng thời bạn nên thoa gel fluor lên những vùng ê buốt để giúp răng thêm chắc.

Để phòng tránh bệnh ê buốt răng các bạn nên thực hiện tốt những vấn đề sau:

+ Bạn hãy dùng bàn chải lông có lông siêu mềm, thay bàn chải mỗi 3 tháng , nên chải răng nhẹ nhàng không dùng lực. Chải răng đúng cách để giúp ngăn ngừa sự mòn men răng và sự tụt nướu. Dùng kem đánh răng đặc chế giúp giảm ê buốt.

+ Nếu bạn bị tật nghiến răng bạn nên đeo máng nhai để hạn chế mòn răng.

+ Khám răng định kì 3 – 6 tháng/lần tại Trung tâm nha khoa uy tín để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bệnh lý răng miệng (nếu có).

Hi vọng bài viết đã thỏa mãn câu hỏi của bạn về ê buốt răng là hiện tượng gì. Đồng thời chúng tôi đã chỉ các biện pháp phòng tránh ê buốt răng. Tuy nhiên chúng tôi xin nhân mạnh thêm với các bạn rằng để phòng ê buốt răng cũng như các bệnh về răng miệng các bạn hãy đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và có biện pháp điều trị kịp thời.

Nguồn: http://baoverang.info/