Hàn răng sâu có đau không? Cùng xem bác sĩ tư vấn bên dưới

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, tôi có 2 răng hàm bị sâu, cơn đau nhức răng làm tôi không ăn, không ngủ được. Tôi được mách hàn răng thì sẽ hết được sâu răng, tuy nhiên điều tôi sợ là hàn răng sâu có đau không. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được không? (Bạn Tố Như – Hà Nam)

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn Tố Như!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Bác sĩ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury sẽ giải đáp thắc mắc của bạn hàn răng sâu có đau không cụ thể như sau.

Sâu răng là bệnh lí khá phổ biến trong các bệnh về răng miệng, bệnh sâu răng nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn tới viêm tủy, áp xe xương ổ răng, thậm chí là mất răng và ảnh hưởng đến nướu. Một trong những phương pháp chữa trị hiệu quả sâu răng là hàn trám răng. Tuy nhiên do tâm lí e ngại sợ hàn răng sẽ đau mà nhiều người còn ngần ngại, chưa đi khám và điều trị sâu răng. Nhưng với công nghệ mới, hiện đại ngày nay việc hàn răng đã trở nên nhẹ nhàng và không đau nhức.

hàn răng sâu có đau không

Sâu răng nếu không được điều trị có thể dẫn tới viêm tủy răng, áp xe răng

Hàn răng sâu có đau không?

Đối với răng sâu, phần mô răng đã bị tổn hại, khi răng sâu nặng, vết sâu sẽ ăn tới ngà răng, thậm chí lan xuống tủy răng. Tương ứng với từng giai đoạn sâu răng khác nhau, cảm giác đau sẽ khác nhau.

hàn răng sâu có đau không 2

Hàn răng sâu có đau không?

Khi mới chớm sâu răng, lớp men răng vẫn còn nhiều, việc ăn uống vẫn diễn ra bình thường và không có dấu hiệu đau nhức răng. Nhưng khi đã bị sâu răng nặng hơn, ăn uống những thức ăn nóng, lạnh, có vị chua sẽ gây ra những cảm giác ê buốt tại chỗ. Càng ngày, vết sâu càng tấn công vào ngà răng và tủy răng gây ra những cơn đau kéo dài. Nếu sâu răng làm hỏng toàn bộ thân răng thì việc phải nhổ răng là rất cao.

Nếu phát hiện ra triệu chứng của bệnh sâu răng, bạn nên đến địa chỉ nha khoa để được bác sĩ hàn răng sớm, giúp khắc phục những ảnh hướng xấu bệnh sâu răng gây ra, không bị những cơn đau răng hành hạ. Bạn nên yên tâm răng, hàn răng không đau bằng những cơn đau răng gây ra cho bạn.

Khi hàn răng, bác sĩ sẽ nạo phần men răng bị hỏng. Hàn răng là kỹ thuật phục hình răng tương đối nhẹ nhàng và đơn giản. Hơn nữa, trước khi thực hiện hàn răng, bác sĩ đã gây tê cho bạn và cảm giác đau nhức sẽ biến mất ngay sau khi hàn răng xong. Cảm giác đau khi hàn răng là rất ít và mang tính tạm thời. Về cơ bản, hàn răng là kỹ thuật an toàn và không gây đau nhức quá nhiều.

Hàn răng không đau tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Nếu bạn còn băn khoăn hàn răng sâu có đau không thì nha khoa quốc tế Dencos Luxury có thể cam đoan với bạn bởi công nghệ hàn răng Laser, đảm bảo những yếu tố sau: phục hồi răng hoàn hảo, an toàn, không đau nhức, không ê buốt răng.

hàn răng sâu có đau không 3

Kết quả hàn răng sâu tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

(*Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Bác sĩ tại nha khoa quốc tế Dencos Luxury là những người giàu kinh nghiệm chuyên môn, có tay nghề giỏi đảm bảo sẽ loại bỏ cảm giác đau nhức tối đa cho bạn.

Mong rằng bạn sẽ yên tâm hơn và không lo lắng quá nhiều về hàn răng sâu có đau không. Nếu còn thắc mắc nào xung quanh hàn răng sâu, mời hãy qua Nha khoa quốc tế Dencos Luxury hoặc liên hệ theo số hotline: 0902 68 55 99, bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Cảm ơn bạn và chúc bạn có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

Nguồn: http://baoverang.info

Lưu