Chỉ nha khoa Oral B: Tổng hợp những thông tin cần biết

Ngày nay, song song với việc sử dụng bàn chải đánh răng để chăm sóc răng miệng, nhiều người vẫn thường dùng kèm theo chỉ nha khoa để sức khỏe răng miệng được chăm sóc và bảo vệ một cách tối đa nhất. Trong đó, chỉ nha khoa Oral B là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Chỉ nha khoa Oral B có công dụng gì?

chi-nha-khoa-oral-b-1

Chỉ nha khoa Oral B giúp loại sạch mảng bám còn sót lại ở kẽ răng

Chỉ tơ nha khoa được xem như là một dụng cụ làm sạch răng miệng luôn được các nha sĩ khuyên sử dụng hàng ngày sau mỗi khi ăn uống hoặc sau khi chải răng để bảo vệ răng miệng sạch sẽ. Với thiết kế nhỏ gọn, sợi dạng mảnh, dẻo dai, chỉ nha khoa nha khoa Oral B có thể dễ dàng lồng vào các khe răng, kể cả những khe răng khít và sâu trong hàm để làm sạch các vụn thức ăn còn tồn đọng.

Ngoài ra, chỉ nha khoa Oral B còn có thể làm sạch được các cặn bẩn sát vào chân răng và sát ở dưới nướu, nơi mà bàn chải đánh răng thường không thể với tới được giúp ngăn ngừa bệnh nướu lợi, viêm nha chu.

Bên cạnh đó, chỉ nha khoa Oral B hoàn toàn lành tính với môi trường khoang miệng, do đó việc sử dụng chỉ nha khoa không hề gây bất kỳ kích ứng nào cũng như không gây tổn thương cho mô nướu và không gây ra tình trạng thưa răng như những trường hợp sử dụng tăm xỉa răng.

Chỉ nha khoa Oral B giá bao nhiêu và mua ở đâu?

Là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và được rất nhiều người tin dùng, do vậy, bạn có thể dễ dàng mua chỉ nha khoa Oral B tại các hiệu thuốc, nơi bán dụng cụ y tế, siêu thị… bởi sản phẩm đã được phân phối rất phổ biến.

chi-nha-khoa-oral-b-2

Chỉ nha khoa Oral B giá bao nhiêu?

Chỉ nha khoa giá bao nhiêu tiền sẽ tuỳ vào từng sản phẩm cũng như địa chỉ bán sản phẩm, thông thường loại chỉ này có mức giá dao động khoảng từ 40.000 – 80.000đ. Đây là mức giá khá hợp lý, có thể sử dụng trong 2 – 3 tháng nên bạn không phải lo lắng chỉ nha khoa Oral B có giá bao nhiêu tiền.

Hiện nay, hãng chỉ nha khoa Oral B có loại chỉ dạng cuộn hộp, đóng vỉ hoặc dạng tăm chỉ nha khoa. Bạn có thể cân nhắc để chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Trên thị trường, có 1 số người vì lợi dụng nhu cầu sử dụng chỉ nha khoa rộng rãi và phổ biến như hiện nay đã làm nhái mặt hàng với giá thành rất rẻ. Do vậy, bạn cần tỉnh táo, tránh sử dụng loại chỉ nha khoa giá rẻ này không những không đem lại hiệu quả loại bỏ mảng bám mà còn vô tình gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Cách sử dụng chỉ nha khoa Oral B đúng chuẩn

Sử dụng chỉ nha khoa là cách tốt nhất để bảo vệ răng miệng mà không gây ra bất kỳ tổn thương nào. Dưới đây là cách sử dụng chỉ nha khoa cho hiệu quả nhất:

chi-nha-khoa-oral-b-3

Hướng dẫn cách sử dụng chỉ nha khoa Oral B

– Lấy một đoạn chỉ nha khoa dài khoảng 40 – 50 cm rồi cuộn quanh hai ngón tay giữa, để chừa lại một đoạn ở giữa khoảng 4 – 5cm.

– Dùng ngón cái và ngón trỏ giữ sợi chỉ, đưa chỉ nhẹ nhàng, từ từ lên xuống giữa hai kẽ răng. Sau đó uốn sợi chỉ vòng theo chân răng, hợi sâu xuống viền nướu để làm sạch quanh chân răng và dưới nướu. Lưu ý làm thật nhẹ nhàng, không được đè mạnh vì có thể sẽ khiến chỉ cắt vào nướu gây chảy máu.

– Thực hiện lặp lại động tác trên lần lượt cho các răng khác với những đoạn chỉ sạch.

– Khi đã làm sạch hết các răng bằng chỉ nha khoa, bạn súc miệng thật sạch bằng nước muối hoặc nước súc miệng để khoang miệng, răng được làm sạch hoàn toàn.

Trên đây là những thông tin cần biết về chỉ nha khoa Oral B, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số hotline 0902.68.55.99 để được bác sĩ tư vấn và giải đáp.

Nguồn: http://baoverang.info