Nguyên nhân hôi miệng mà bạn không tưởng

Hôi miệng làm cho bạn thiếu tự tin trong giao tiếp. dù bạn vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhưng mùi hôi nhanh chóng quay lại. Vậy nguyên nhân hôi miệng là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu:

Nguyên nhân hôi miệng:

Sau đây là những nguyên nhân hôi miệng mà bạn không tưởng tượng ra nhé

Có nhiều nguyên nhân gây ra hôi miệng của bạn nhưng chúng tôi xin tóm tắc một số nguyên nhân chính gây hôi miện mà nhiều người mắc phải.

nguyên nhân hôi miệng

Nguyên nhân hôi miệng có rất nhiều mà bạn không tưởng

Thức ăn ảnh hưởng đến mùi của hơi thở bạn:

Nếu bạn dùng những thực phẩm có mùi mạnh như tỏi, hành tây thì mùi này sẽ ảnh hưởng đến hơi thở của bạn. Trong tỏi có các loại dầu cay và hăng khi xâm nhập vào cơ thể chúng sẽ gây ra mùi hôi. Đặc biệt là tỏi tươi thì mùi hôi rất nặng nhé bạn. Dù bạn có đánh răng hay dùng các phương pháp ngậm kẹo… thì vẫn không thể đánh hết mùi hôi nay. Cần có thời gian để cơ thể bạn đào thải hết chất có trong hành, tỏi thì bạn mới không có mùi của chúng. Vì vậy nếu bạn có việc giao tiếp quan trọng thì không nên dùng tỏi tươi hay tỏi đã nấu khi ăn nhé.

Ngoài ra mỗi bữa ăn bạn dùng rất nhiều loại đồ ăn. Thức ăn cũng có thể còn trong miệng nếu bạn không đánh răng hay dùng chỉ nha khoa hàng ngày. Bạn mà để thức ăn dính trăng lâu ngày thành mản bám thì mùi hôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn đó. Thậm trí nó còn phá hủy răng của bạn nhanh chóng gây bệnh về răng lợi như cao răng,.viêm lợi,nướu.

Hút thuốc lá là kẻ thù của răng lợi.

nguyên nhân hoi miệng

Hôi miệng do thức ăn, thuốc lá, thiếu nước …là chính

Khi bạn hút thuốc là miệng của bạn dứt khoát có mùi hôi mà còn rất nặng mùi ấy chứ.  Ngoài mùi của chính nó, thuốc lá còn tích tụ trong răng và làm phát triển vi khuẩn. Ngoài ra, hút thuốc là có nhiều khả năng phát triển các bệnh về lợi, một triệu chứng của bệnh là hơi thở hôi.

Hút thuốc lá gây ra nhiều chứng bệnh đầu tiên là hôi miệng, sau đó hỏng men răng,  bệnh cao răng, viêm nha chu, viêm lợi…vì vậy để không có mùi hôi thì  bạn nên chia thay với thuốc lá càng sớm càng tốt nhé.

Thiếu nước cùng gây bệnh hôi miệng:

Nước bọt giúp làm sạch miệng, rửa sạch thức ăn và vi khuẩn trong miệng. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều tiết ra ít nước bọt hơn trong khi ngủ, dẫn đến khô miệng và “hơi thở đáng sợ” vào buổi sáng.  Vì vậy bạn cần bổ sung nhiều nước để nước bọt của bạn không có mùi đáng sợ nhé.

Bạn cần cung cấp đủ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Có thể là nước lọc, nước canh, hoa quả, rau củ… để nước bọt dồi dào tạo ra cảm giác ngon miệng mà còn làm đẹp da, đẹp răng nhé.

Ngoài ra, nguyên nhân gây hôi miệng còn có thể là do bạn bị một số chứng bệnh như: viêm xoang, viêm phổi, viêm phế quản, chảy dịch mũi sau và trào ngược axit dạ dày…

Trên đây là những nguyên nhân hôi miệng, bạn tìm hiểu xem mình bị hôi miệng có thể là nguyên nhân gì bên trên nhé để có cách phòng hôi miệng hiệu quả.

Chúc bạn có hơi thở thơm tho, nụ cười rạng rỡ nhé!

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu