Mới nhổ răng nên ăn gì và vấn đề vệ sinh răng miệng như thế nào?

Khi nhổ răng xong, tại vị trí mất răng tạo thành một vết thương chưa lành hẳn miệng. Mới nhổ răng nên ăn gì để không phải bận tâm vấn đề phát sinh về răng miệng sau này? Vệ sinh răng miệng cũng chính là một trong những điều cần chú ý để có một sức khỏe răng miệng tốt sau khi nhổ răng, với bất kì vị trí nào.

mới nhổ răng nên ăn gì

Mới nhổ răng nên ăn gì?

Ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến răng miệng vì tác động trực tiếp và có thể là nguyên nhân gây nên các vấn đề về răng miệng. Mới nhổ răng nên ăn gì?

Mới nhổ răng nên ăn gì?

Mới nhổ răng ăn gì để vết nhổ lành miệng nhanh mà không làm sưng, nhiễm trùng? Trong vòng 1 – 2 tuần sau khi nhổ răng cần thực hiện theo chế độ dinh dưỡng như sau:

Bột yến mạch, cháo, nước ép hoa quả là những thực phẩm nên được sử dụng sau khi nhổ răng để giảm thiểu việc ăn nhai cho răng và tránh tác động đến vùng vừa nhổ. Thực phẩm có nhiệt độ ấm rất thích hợp cho và tốt cho những người vừa nhổ răng.

Ngoài những thực phẩm được khuyên nên sử dụng sau nhổ răng, cần tránh sử dụng một số loại thức ăn, đồ uống có tác động xấu. Thức ăn, đồ uống lạnh là những thực phẩm khuyến cáo không nên sử dụng sau khi vừa mới nhổ răng xong. Thức uống có chứa cồn, gas hay các thức ăn có vị chua, cay cũng cần được hạn chế đến mức tối đa.

mới nhổ răng nên ăn gì 2

Sau nhổ răng nên ăn các thực phẩm dạng lỏng, mềm

Nhổ răng nên ăn gì để lành vết nhổ nhanh là điều rất cần thiết và nên được chú trọng. Cần tuân thủ theo những chỉ định về thực phẩm cần ăn và không nên ăn sau nhổ răng  như trên để việc phục hồi được tốt.

Vấn đề vệ sinh sau nhổ răng như thế nào?

Vệ sinh răng miệng là vấn đề đặt song song với vai trò của vấn đề ăn uống sau khi nhổ răng. Ở những người bình thường cũng đã cần thiết và quan trọng để giúp răng chắc khỏe và ngăn chặn các bệnh lý. Đối với những trường hợp vừa nhổ răng lại phải lưu ý hơn, khi vệ sinh răng miệng kém dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, tiếp cận vào vùng vừa nhổ gây sưng, nhiễm trùng. Và hơn nữa, vị trí vừa nhổ có thể kéo dài thời gian làm lành.

mới nhổ răng nên ăn gì 3

Vấn đề vệ sinh răng miệng rất quan trọng sau nhổ răng

Việc đánh răng hạn chế trong vòng từ 24 – 48 giờ sau nhổ răng, vì có thể tác động làm tổn thương nướu răng. Sau đó, việc đánh răng cần được thực hiện thường xuyên mỗi ngày 2 lần. Sử dụng thêm các loại nước súc miệng sinh lý để loại bỏ được các vi khuẩn trong khoang miệng sau khi làm sạch răng. Không dùng bàn chải đánh răng tác động lên vùng răng đã nhổ tránh làm tổn thương mô nướu. Nên sử dụng các dạng bàn chải có lông mềm để đánh răng.

Những cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ không đúng dễ gây ra những hệ lụy về sau mà mọi người không thể nhìn thấy ở trước mắt. Nên lưu ý các thực phẩm nên ăn, cách vệ sinh răng miệng tốt để không phải Những thông tin cần biết về nhổ răng cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay theo số 0902 68 55 99.

Nguồn: baoverang.info