5 Nguyên nhân răng bị ố vàng nhiều người thường gặp phải

Răng bị chuyển màu, trở nên ố vàng là điều mà không ai mong muốn. Có rất nhiều nguyên nhân răng bị ố vàng mà khoa học đã chứng minh theo các số liệu cụ thể. Từ đó, áp dụng các phương pháp chữa trị răng hiệu quả và chuyên sâu theo từng loại bệnh.

Theo điều tra của tổ chức y tế thế giới, có 5 nguyên nhân răng bị  ố vàng và và các cách khắc phục đặc biệt sau:

Nguyên nhân răng bị ố vàng

Tình trạng răng

Giải pháp

 Vàng răng do bẩm sinh:

Đây là yếu tố chính trong các lí do khiến răng không được trắng sáng. Gen di truyền làm cho men răng mỏng, lớp ngà răng xuất hiện rõ  ràng, làm răng bị vàng một cách hoàn toàn. Đặc biêt, mẹ uống nhiều kháng sinh lúc mang thai cũng là lí do con sinh ra bị vàng răng từ nhỏ.

nguyen-nhan-rang-bi-o-vang Nguyên nhân răng bị ố vàng do thiên bẩm rất khó khắc phục. Bạn chỉ có thể thay thế bằng cách bọc răng sứ hay các sản phẩm tẩy trắng răng.
Tuổi tác:

Đây là nguyên nhân răng bị ố vàng ở những người trung niên và người già. Bởi khi tuổi cao, răng bị suy yếu, dễ bị bào mòn khiến cho răng bị mỏng đi, men răng biến mất. Theo thời gian, sức khỏe của răng yếu đi, làm răng mất màu sắc trắng sáng ban đầu.

nguyen-nhan-rang-bi-o-vang-2 Lấy cao răng thường xuyên và sử dụng thêm các sản phẩm trắng răng tại nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tẩy trắng răng bằng Laser hay bọc răng nếu cần thiết.
Các bệnh lý về răng miệng:

Răng có vấn đề về sâu răng, viêm lợi, nha chu… cũng là nguyên nhân răng bị ố vàng nhiều. Răng bị suy yếu và xuất hiện các dấu hiệu hoen ố, khiếm khuyết về răng, làm mất tính thẩm mỹ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

nguyen-nhan-rang-bi-o-vang-3 Điều trị triệt để các vấn đề về răng nhằm ngăn chặn các ảnh hưởng tới răng. Kết hợp sử dụng các phương pháp làm trắng răng thiên nhiên và nha khoa.
Thói quen ăn uống không tốt:

Thường xuyên sử dụng các loại đồ uống sẫm màu như: cafe, rượu đỏ hay nước uống có gas cũng là nguyên nhân răng bị ố vàng nghiêm trọng. Từ đó, răng bị xỉn màu, các vệt vàng hình thành nhiều trên răng, làm răng mất đi vẻ sáng bóng.

Ngoài ra, hút nhiều thuốc lá cũng là yếu tố khiến răng bị vàng ố do các chất trong thuốc phá hủy răng nhanh chóng, nhuộm màu răng đen ố.

nguyen-nhan-rang-bi-o-vang-4 Hạn chế các loại thực phẩm có hại cho răng, gây vàng răng cũng là giải pháp cho “nguyên nhân răng bị ố vàng“. Thêm vào đó, tích cực dùng các dungfn có lợi cho răng như: dâu tây, sữa chua.. nhằm làm răng sáng bóng.
Vấn đề vệ sinh răng miệng:

Thói quen lười đánh răng hoặc không đánh răng thường xuyên làm cho vi khuẩn và các chất bẩn có cơ hội hình thành mảng bám và cao răng. Điều này làm cho răng bị ố vàng và không được trắng bóng.

nguyen-nhan-rang-bi-o-vang-5 Tạo thói quen đánh răng thường xuyên, ít nhất 2 lần/ ngày để làm sạch răng hiệu quả. Ngoài ra, kết hợp súc miệng và dùng chỉ nha khoa để sở hữu hàm răng trắng sạch nhất.

Với từng nguyên nhân răng bị ố vàng và phương pháp giải quyết trên có thể áp dụng cho tất cả mọi đối tượng và loại răng. Vì vậy, hãy tự tin chăm sóc và bảo vệ răng miệng để có được hàm răng trắng sáng như ý.

Nguồn: baoverang.info

Lưu

Lưu

Lưu