Răng bị ố vàng- Vấn đề nan giải của nhiều người

 Răng bị ố vàng và thậm chí là tình trạng xỉn màu răng hoàn toàn gây ra rất nhiều rắc rối và làm giảm sự tự tin của nhiều người. Vì thế, cần tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân cũng như có phương pháp  làm trắng răng phù hợp giúp bạn tỏa sáng mọi lúc, mọi nơi.

rang-bi-o-vang-3

Răng bị ố vàng gây mất thiện cảm cho người nhìn

Răng bị ố vàng là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng răng ố vàng, nhưng nổi trội nhất là các nguyên nhân cơ bản sau:

– Răng bị ố vàng do các thức ăn thừa và cặn bã bám dính tạo nên các mảng bám cứng đầu. Theo sự phát triển của thời gian, chúng tích tụ nhiều và dần trở thành các cao răng, gây vàng răng. Vì vây, vấn đề vệ sinh răng miệng không đúng cách đã vô tình tạo điều kiện cho hàm răng bị vàng nhanh chóng.

– Thực phẩm bạn dùng hàng ngày cũng là lý do khiến hàm răng không còn được trắng sáng như mới. Các loại đồ uống có màu như cafe, rượu vang hay nước giải khát nếu sửu dụng quá nhiều khiến hàm răng bị xỉn màu, rất khó chữa.

– Thuốc lá cũng là tác nhân hủy hoại men răng , khiến răng bị ố vàng hàn loạt. Bởi vì khói thuốc chứa lượng lớn chất gây hại lên răng miệng khi hút phải.

– Hàm răng cũng có thể bị vàng do nhiễm màu kháng sinh Tetracyline. Đây là hiện tượng vàng răng do sử dụng thuốc quá nhiều và gây nên tác dụng phụ không mong muốn.

– Hoặc nguyên nhân vàng răng mà nhiều người thường gặp phải là do yếu tố bẩm sinh. Việc di truyền từ bố mẹ khiến con sinh ra bị vàng răng là điều không thể tránh khỏi.

– Ngoài ra, tuổi tác cũng có thể khiến răng bị  vàng nhanh hơn. Do hàm răng bị mài mòn sau một quá trình sử dụng, răng miệng trở nên yếu hơn, men răng mỏng đi, khiến ngà răng lộ rõ, hàm răng không thể trắng sáng như trước được.

rang-bi-o-vang-4

Hàm răng trắng sáng tạo diện mạo tươi mới cho hàm răng

Phương pháp điều trị răng bị ố vàng?

Từ những lý do cụ thể khiến răng bị ố vàng trên, việc áp dụng các cách tẩy răng ố vàng là rất cần thiết và cấp bách.

Thận trọng khi vệ sinh răng miệng, chải răng sạch sẽ và thường xuyên hàng ngày. Kết hợp sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để khiến răng miệng sạch sẽ và trắng sáng.

Tạo thói quen ăn uống hợp lý, hạn chế các thức uống có hại cho răng và tăng cường các thực phẩm có lợi khiến răng chắc khỏe và trắng đều.

Nên đi khám răng định kỳ và lấy cao răng để kiểm tra tình trạng răng miệng và làm sạch răng tối đa, giúp răng luôn chắc  khỏe, sáng bóng.

Áp dụng các biện pháp làm trắng răng từ thiên nhiên với các nguyên liệu an toàn và hiệu quả như chanh, dầu dừa, dâu tây…

Đối với những hàm răng bị ố vàng do bẩm sinh hay nhiễm màu cần có sự can thiệp kịp thời của các phương pháp nha khoa giúp răng tắng sáng tức thì.

Hàm răng bị ố vàng cần được xử lý nhanh chóng và hiệu quả để mang lại nụ cười tự tin tỏa sáng cho chính bạn. Hãy thử nghiệm và cảm nhận kết quả bất ngờ đối với hàm răng.

Nguồn: http://baoverang.info

Lưu

Lưu