Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, thời gian trước tôi hay sử dụng tăm để làm sạch các kẽ răng thì thấy răng có bị thưa ra. Được con gái mua cho, tôi chuyển sang dùng chỉ nha khoa nhưng hình như răng vẫn thưa ra thêm. Không biết do tôi cảm giác như vậy từ trước rồi hay là do chỉ nha khoa nữa. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi dùng cách sử dụng chỉ nha khoa và chỉ nha khoa có làm thưa răng không ạ? Tôi xin cảm ơn! ( Chu Đăng Thanh – Hà Giang)

dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào anh, cảm ơn sự tin tương và chia sẻ thắc mắc của anh về cho chúng tôi tại chuyên mục tư vấn nha khoa. Câu hỏi dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không được đặt ra rất nhiều vì hiện nay phương pháp làm sạch răng này đang được sử dụng khá phổ biến. Trước đó chúng tôi sẽ cung cấp cho anh thêm các thông tin về tác dụng của sợi chỉ nha khoa này để anh hiểu rõ hơn.

Chỉ nha khoa có tác dụng thế nào?

Chỉ nha khoa từ lâu đã trở thành vật thay thế chiếc tăm thông thường để vệ sinh răng miệng mỗi ngày của không ít người. Với tác dụng lấy đi những mảnh vụn thức ăn, mảng bám tồn tại trong các kẽ răng mà đánh răng thường ngày không thể làm sạch hết được.

Nó là sợi chỉ mảnh được tẩm thêm chất kháng khuẩn, ức chế sự lên men và an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Chỉ nha khoa làm sạch răng miệng ở những vị trí mà bàn chải không thể tiếp cận. Các chuyên gia về nha khoa khuyên nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng mỗi ngày 1 lần.

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng?

dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng 2

Chỉ nha khoa không làm thưa răng khi được sử dụng đúng cách

Câu trả lời chính xác là chỉ sử dụng chỉ nha khoa không làm thưa răng. Với cấu tạo là sợi chỉ nha khoa mảnh nhỏ đi xuyên qua được các kẽ răng làm sạch răng nhưng không làm rộng kẽ như khi sử dụng tăm.

Có thể sau khi sử dụng tăm một thời gian các kẽ răng của anh đã thưa và một nguyên nhân khiến cho răng bị thưa khi sử dụng chỉ nha khoa là do sử dụng không đúng cách. Chọn sợi chỉ quá cứng cũng tương đương với sử dụng tăm. Việc dùng đi dùng lại nhiều lần một chỉ nha khoa trong nhiều ngày, vệ sinh và bảo quản không tốt làm cho các sợi chỉ trở nên cứng, khi đi vào các kẽ răng tác động làm kẽ càng rộng hơn.

Chắc hẳn anh đã biết được dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không rồi và có thể yên tâm sử dụng để làm sạch răng miệng kết hợp với các hình thức vệ sinh khác. Nên lựa chọn đúng cho mình sợi chỉ nha khoa có độ mềm mỏng và có cách sử dụng đúng.

Với phần tư vấn của chúng tôi ở trên về dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không? –  chỉ nha khoa giá bao nhiêu?, mong rằng anh đã tìm được câu trả lời thích hợp và cần thiết cho mình. Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan, anh hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0902 68 55 99 để nhận được thông tin tư vấn kịp thời và chính xác.

Chúc anh luôn khỏe mạnh và thành công!

Nguồn: baoverang.info

Lưu