Viêm nướu và trị bệnh viêm nướu răng như thế nào?

Khi nướu răng khỏe mạnh sẽ rất hồng hào và chắc chắn. Nhưng nướu bị viêm sẽ ảnh hưởng đến răng miệng của bạn nhất là việc ăn nhai và vệ sinh răng. Trị bệnh viêm nướu răng như thế nào cho hiệu quả và nhanh khỏi nhất.

Trị bệnh viêm nướu răng như thế nào nhanh khỏi nhất?

Trị bệnh viêm nướu răng

Viêm nướu răng gây chảy máu răng

Viêm nướu răng là tình trạng nướu bị sung huyết, bị sưng hay có màu đỏ sậm, có cảm giác mềm xốp. Viêm nướu răng sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho bạn. Nướu sẽ bị viêm nặng hơn triển thành bệnh nha chu, phá hủy các mô nâng đỡ quanh răng, làm răng lung lay thậm chí rụng răng nếu không được phát hiện sớm.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm nướu răng là việc vệ sinh răng miệng hàng ngày kém khiến viêm nướu răng. Viêm nướu xuất hiện khi mảng bám đã tích tụ nhiều, theo thời gian, mảng bám không được làm sạch sẽ bị vôi hóa, cứng tạo thành các mảng vôi bám quanh răng. Vậy trị bệnh viêm nướu răng như thế nào cho nhanh khỏi nhất?

Để trị bệnh viêm nướu răng nhanh khỏi nhất bạn hãy nhanh chân đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và có cách trị hiệu quả. Đặc biệt bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân để bạn né tránh và phòng bệnh. Từ đó bệnh viêm nướu răng mới không có cơ hội tái phát.

Phòng bệnh viêm nướu răng như thế nào?

trị bệnh viêm nướu răng

Viêm nướu răng cần điều trị để

+ Để hạn chế tình trạng viêm nướu răng , trước tiên, chúng ta cần phải chăm chỉ chải răng, duy trì thói quen súc miệng ngay sau khi ăn, chải răng mỗi sáng thức dậy và trước khi đi ngủ, mỗi lần chải khoảng 3 phút.

+ Đặc biệt phải chải răng đúng cách và dùng chỉ nha khoa để làm sạch triệt để nhất các kẽ răng. Không dùng tăm để xỉa răng phòng bệnh về nướu.

+ Nên chọn bàn chải có lông bàn chải mềm mại, thẳng, khi chải nên chải dọc theo thân răng và các kẽ răng, đầu bàn chải nghiêng 45 độ so với nướu, dừng lại chải ở mỗi vị trí khoảng 6-8 lần.

+ Để làm sạch các kẽ răng, đặc biệt là đối với những bệnh nhân bị viêm nướu, tốt nhất là dùng chỉ nha khoa mỗi ngày một lần, giúp làm sạch triệt để những ổ vi khuẩn giữa các kẽ răng và những thức ăn còn sót lại.

+ Thăm khám bác sĩ định kỳ để lấy cao răng và phát hiện sớm bệnh viêm nướu.

Nếu bệnh này mà không được điều trị kịp thời, sẽ dẫn đến tình trạng viêm nha chu. Khi nha chu đã bị tổn thương nặng thì rất khó điều trị. Bạn sẽ bị nhổ bỏ răng trong trường hợp xấu nhất.

Như vậy để trị bệnh viêm nướu răng và các bệnh viêm tủy răng liên quan nhanh và triệt để nhất chúng tôi khuyên bạn hãy đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và điều trị nhé.

Nguồn: http://baoverang.info/