Mọc răng khôn ngầm có nên nhổ không? – Biết ngay sau 5 phút

Mọc răng khôn có nên nhổ không là băn khoăn của rất nhiều người bởi thực chất chiếc răng này không tham gia nhiều vào việc ăn nhai của hàm. Bạn sẽ có được quyết định đúng đắn về việc nhổ bỏ hay giữ lại răng số 8 sau khi đọc phần nội dung ở dưới đây.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Răng khôn có thể mọc ngầm khi các răng khác lệch lạc, vị trí trống trên cung hàm không đủ chỗ cho chiếc răng này trồi lên mà mọc răng khôn hàm dưới. Trao đổi với chúng tôi về câu hỏi răng không có phải nhổ không khi răng mọc ngầm, bác sĩ Đỗ Hải Đăng cho biết:

Khi răng khôn còn gọi là răng số 8 mọc ngầm dưới nướu sẽ gây ra nhiều biến chứng, ảnh hưởng tới các răng kế cận. Lúc này, việc nhổ bỏ răng là việc cần thiết phải thực hiện càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, bạn cần được thăm khám, chụp phim để xác định tình trạng trước khi quyết định, đảm bảo an toàn một cách tối đa”. 

rang-khon-moc-ngam-co-nen-nho-khong2

Dựa vào phim chụp bác sĩ sẽ đánh giá về việc có nhổ răng hay không

Lý giải cụ thể hơn, bác sĩ cho biết, hầu hết các trường hợp có răng khôn mọc ngầm thì nên nhổ răng bởi nếu không nhổ sẽ gây nên một số ảnh hưởng, biến chứng sau:

– Gây xô lệch các răng phía trước: Khi chiếc răng khôn mọc ngầm sẽ tạo 1 lực đẩy các răng phía trước, lâu dần làm cho các răng phía trước xô lệch nhau.

 Ảnh hưởng trực tiếp tới răng số 7: Răng số 7 có chức năng quan trọng trên cung hàm do đó khi răng khôn mọc ngầm dễ đâm xiên sang chân răng của răng này gây đau nhức thậm chí hỏng răng vĩnh viễn.

– Gây viêm quanh răng: Khi chân răng và 1 phần thân răng khôn bị bao trùm ở dưới lợi dẫn tới vùng nướu sẽ bị viêm tấy, sưng đỏ, có thể làm sưng vùng má, làm bệnh nhân khó há miệng, ăn nhai, và có thể gây sốt đến vài ngày.

Bởi những lý do trên, bạn nên nhổ răng mọc ngầm càng sớm càng tốt chứ không phải cứ mãi băn khoăn mọc răng khôn trong bao lâu?

rang-khon-moc-ngam-co-nen-nho-khong1

Nhổ răng khôn mọc ngầm để tránh biến chứng

Phương pháp nhổ răng an toàn – không đau

Ở phần trên chúng ta đã bàn luận, phân tích về câu hỏi răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không. Việc nhổ răng là cần thiết và để nhổ răng an toàn, không đau các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng phương pháp nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

Phương pháp này ứng dụng sóng siêu âm tần số 24 – 36 KHz để bóc tách nướu và chân răng, cô lập chân răng nhờ đó việc nhổ răng diễn ra đơn giản, thuận lợi hơn, không làm ảnh hưởng tới các răng kế cận, giảm thiểu tối đa tình trạng chảy máu.

Kết hợp công nghệ chẩn đoán hình ảnh CBCT OP300 phản ánh đúng hiện trạng của chiếc răng khôn mọc ngầm nhờ đó nhổ răng an toàn, không làm hại dây thần kinh, mạch máu.

Quy trình nhổ răng an toàn, thời gian lành thương nhanh chóng cũng là 1 trong những ưu điểm nổi bật của phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome mà bạn nên biết để đưa ra quyết định cho mình.

rang-khon-moc-ngam-co-nen-nho-khong1

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome không sót chân răng

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, quy trình nhổ răng được tiến hành trong phòng dịch vụ vô khuẩn, mỗi khách hàng được sử dụng một bộ dụng cụ riêng biệt do đó không xảy ra tình trạng nhiễm trùng, viêm sau nhổ răng.

Bạn đã biết răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không và phương pháp nhổ răng an toàn. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, thực hiện ngay để tránh các biến chứng không mong muốn thôi!

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu