Đây là cách chỉnh hình răng thưa bằng cách an toàn và hiệu quả vĩnh viễn

Răng thưa thì phải làm sao?. Khi bị thưa răng, bạn có 3 giải pháp để lựa chọn là niềng răng chỉnh nha, bọc răng sứ và hàn trám răng. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi đi sâu về một cách chỉnh hình răng thưa bằng cách  an toàn và hiệu quả vĩnh viễn đó chính là niềng răng.

Tại sao nên chỉnh hình răng thưa bằng niềng răng

chỉnh hình răng thưa

Chỉnh hình răng thưa bằng niềng răng lựa chọn đúng đắn nhất

Nhiều người vẫn thường lo lắng về vấn đề bọc răng sứ có đau không và lo sợ việc bọc răng sứ sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng, chính vị vậy có không ít người lựa chọn chỉnh hình răng thưa bằng phương pháp niềng răng. Chỉnh hình răng thưa bằng niềng răng được nhiều bạn lựa chọn và cũng được nhiều bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng bởi tính an toàn, hiệu quả vĩnh viễn mà không có cách nào thay thế được.

Răng thưa có thể do sự mất cân bằng giữa xương và răng, cũng hoàn toàn có thể do sự thiếu hụt răng vĩnh viễn hoặc do chính thế mọc của răng. Những khiếm khuyết này sẽ được niềng răng giải quyết triệt để nhất để bạn có hàm răng như ý muốn.

Niềng răng là phương pháp chính thống nhất để chỉnh hình răng bị thưa tất cả mọi căn nguyên. Niềng răng làm các kẽ răng bị thưa và kẽ thưa này hoàn toàn cố định vì răng không thể tự di dịch trong ổ xương cứng chắc để sát khít lại với nhau. Cũng không có bất cứ mẹo vặt nào có thể tạo ra các giá trị này.

Các cách chỉnh hình răng thưa như bọc răng sứ, trám răng chỉ có tính chất tình thế tạm thời hiệu quả không vĩnh viễn được như niềng răng.

Quy trình chỉnh hình răng thưa bằng niềng răng

chỉnh hình răng thưa

Chỉnh hình răng thưa bằng niềng răng cho hiệu quả lâu dài nhất

Đây là quy trình chỉnh hình răng thưa bằng niềng răng chuẩn nhất hiện nay đang được áp dụng tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ xác định tình trạng răng thưa của bạn ở mức độ nào, từ đó giúp bạn xác định phương pháp niềng răng nào phù hợp nhất với bạn, cũng như đưa ra phác đồ niềng răng mắc cài cụ thể nhất.

Bước 2: Chụp cấu trúc xương bằng máy CBCT OP300

Máy chụp X-quang CBCT OP300 là thiết bị hiện đại, chụp lại chuẩn xác cấu trúc xương hàm, từng chiếc răng, dựa vào phim chụp giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch, thời gian điều trị phù hợp nhất dành cho bạn.

Bước 3: Lấy dấu răng bằng mẫu thạch cao để thiết kế mắc cài.

Bệnh nhân sẽ được lấy dấu hàm để thiết kế và chế tạo mẫu thạch cao, sau đó mẫu thạch cao được gửi sang Labo để thiết kế mắc cài niềng răng chuẩn xác cho lộ trình niềng răng.

chỉnh hình răng thưa

Quy trình chỉnh hình răng thưa bằng niềng răng chuẩn nhất hiện nay

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài lên răng bệnh nhân và đặt dây cung, cố định mắc cài một cách chắc chắn.

Bước 5: Theo dõi tiến trình chỉnh hình răng và đặt lịch hẹn

Sau khi thực hiện gắn mắc cài thành công, cứ 3 tuần 1 lần, bạn sẽ được tái khám nhằm kiểm tra độ dịch chuyển của răng, thay đổi lực tác dụng lên mắc cài và có những điều chỉnh cụ thể cho liệu trình

Như vậy có thể khẳng định chỉnh hình răng thưa bằng niềng răng đang là phương pháp an toàn, hiệu quả vĩnh viễn mà nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Do đó bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi sẽ được ngay các chuyên gia tư vấn cụ thể, chi tiết nhất để khắc phục tình trạng răng thưa của mình.

Một số phương pháp chỉnh hình răng thưa khác

>> Bọc răng sứ thẩm mỹ

Đây là phương pháp cũng rất được ưa chuộng trong việc khắc phục tình trạng răng thưa mất thẩm mỹ. Với phương pháp này, bạn sẽ không phải quá lo lắng vấn đề bọc răng sứ giá bao nhiêu bởi tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, bạn sẽ nhận được kết quả đúng như mong muốn với hàm răng đều đẹp, trắng sáng rạng ngời, đồng thời tránh mọi biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

>> Trám răng thẩm mỹ

Tại Dencos Luxury, bác sĩ nha khoa sẽ dùng vật liệu trám composite trám lên vùng răng thưa để khắc phục tình trạng mất thậm mỹ này, tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp khe răng có khoảng cách không quá lớn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp cũng như việc muốn tìm hiểu tháo răng sứ có đau không, xin vui lòng liên hệ Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để nhận được sự tư vấn nhanh và chính xác nhất từ chuyên gia nha khoa.

Chúc bạn có hàm răng đều đẹp và một nụ cười rạng rỡ nhất!

Nguồn: http://baoverang.info/