[Cẩm nang sức khỏe] Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không là mối bận tâm của rất nhiều người khi mà việc lấy cao răng thường được chỉ định thường xuyên. Để chăm sóc răng miệng tốt nhất, mang đến hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các kiến thức chăm sóc răng miệng cơ bản.

lay-cao-rang-co-anh-huong-gi-khong-1

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Cao răng là kết quả của mảng bám lâu ngày không được làm sạch do vấn đề vệ sinh răng miệng không tốt. Trong thành phần của cao răng cặn mềm của thức ăn, carbonat, phophate và vi khuẩn,… Đây cũng có thể là nơi lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và nước bọt.

Môi trường này rất thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi trong miệng nhanh hơn, gây ra các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, nha chu, niêm mạc miệng, làm dài chân răng, hôi miệng, chảy máu chân răng,…

lay-cao-rang-co-anh-huong-gi-khong-2

Cao răng gây nên các bệnh lý răng miệng rất nguy hiểm

Lấy cao răng là một trong những chỉ định bắt buộc mà các nha sĩ khuyên bạn thực hiện định kỳ để chăm sóc răng miệng tốt nhất:

Trả lại hàm răng trắng sáng: sau khi ăn khoảng 15 phút nếu khoang miệng không được vệ sinh sạch sẽ thì các mảng bám sẽ hình thành, lâu ngày sinh ra cao răng có màu vàng hoặc màu đen gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Việc chải răng thông thường không thể làm mất đi cao răng. Việc lấy cao răng không chỉ làm sạch bề mặt răng miệng mà còn mang đến hàm răng trắng bóng.

–  Chống lại các bệnh lý về răng:  Cao răng tích tụ càng lâu sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu: viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng, ê buốt khi ăn uống, rụng răng, thậm chí có thể gây lở miệng, viêm amidan, viêm họng hay các bệnh về tim mạch…. Vì vậy, việc loại bỏ cao răng không chỉ khiến răng miệng sạch sẽ mà còn bảo vệ răng khỏi các tác nhân phá hủy răng miệng.

lay-cao-rang-co-anh-huong-gi-khong-3

Cao răng được loại bỏ, trả lại hàm răng trắng sáng

Lấy cao răng có nguy hiểm không?

Lấy cao răng thực ra không có tác động xấu gì đến sức khỏe răng miệng nếu được thực hiện với kỹ thuật đảm bảo, bác sĩ giỏi. Nếu tay nghề bác sĩ yếu kém việc lấy cao răng có thể gây răng ê buốt, chảy máu nướu kéo dài bởi thao tác không chuẩn. Thêm vào đó, kỹ thuật lấy cao răng bình thường cũng ít nhiều gây đau nhức và chảy máu cho bạn nếu bạn đang gặp vấn đề về nướu.

viem-tuy-rang-co-nguy-hiem-khong-4

Lấy cao răng siêu âm Denstply hiện đại

Tuy nhiên, với công nghệ lấy cao răng siêu âm Denstply hiện đại tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, mọi lo lắng về lấy cao răng đều được loại bỏ. Các sóng siêu âm nhẹ nhàng làm tan rã các mảng bám và giúp làm bong mảng bám mà không tổn hại tới răng và nướu, tuyệt đối không gây chảy máu.

Đặc biệt, lấy cao răng được thực hiện trong phòng nha riêng biệt với dụng cụ cao cấp, được sát khuẩn kỹ lưỡng, đảm bảo vô trùng và an toàn tuyệt đối với bệnh nhân. Bệnh nhân hoàn toàn thoải mái và hài lòng với hàm răng được chăm sóc tốt nhất, khỏe mạnh lâu dài.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ lấy cao răng có ảnh hưởng gì không. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.