Dùng chỉ nha khoa như thế nào là chuẩn nhất

Chỉ nha khoa là gì ? – Hiện nay chỉ nha khoa không còn xa lạ gì với chúng ta. Dùng chỉ nha khoa có nhiều tác dụng trong phòng bệnh răng miệng. tuy nhiên không phải ai cũng đã biết cách dùng chỉ nha khoa. Sau đây là hướng dẫn cụ thể dùng chỉ nha khoa như thế nào là chuẩn nhất nhé.

Dùng chỉ nha khoa như thế nào?

dùng chỉ nha khoa như thế nào

Dùng chỉ nha khoa như thế nào là chuẩn nhất

Dùng chỉ nha khoa sẽ giúp chúng ta làm sạch kẽ răng mà bàn chải không chải tới, cũng như ngăn chặn tình trạng bị tổn thương nướu khi xỉa răng. Đây là lý da mà nha sĩ khuyên bạn nên sử dụng chỉ nha khoa ít nhất một lần trong ngày nhất là sau những bữa ăn.

Tuy nhiên không phải ai cũng đã biết dùng chỉ nha khoa. Vậy dùng chỉ nha khoa như thế nào là chuẩn nhất để bạn có nụ cười tự tin và tỏa sáng.

>>> Tìm hiểu thêm : Chỉ nha khoa giá bao nhiêu? – chi tiết bảng giá

Theo các chuyên gia về răng miệng thì một lý do mà mọi người chưa biết cách sử dụng chỉ nha khoa đó là: bạn cứ cố đưa nhiều chỉ nha khoa vào bên trong răng của mình.Cách kiểm soát chỉ là sử dụng các ngón tay cái cho hàm răng trên và các ngón giữa cho hàm răng dưới. Để một lượng chỉ vừa phải giữa các ngón tay này để bạn có thể điều khiển chúng dễ dàng từ bên này sang bên khác làm sạch các kẽ răng.

Khi làm sạch kẽ răng ở hàm trên chúng ta cần đặt các ngón cái ở cách nhau khoảng 2,5cm, rồi đưa chỉ nha khoa vào kẽ răng, thực hiện chuyển động lên, xuống dọc các răng, thau vì làm động tác cưa nhé các bạn. Trong đó, một ngón tay cái nên giữ đứng yên, trong khi ngón tay cái còn lại được dịch chuyển lên và xuống để tạo thành chuyển động loại bỏ vi khuẩn ra khỏi kẽ răng.

Với hàm dười bạn làm tương tự nhé. Bạn dùng một ngón tay giữa nên giữ đứng yên, trong khi ngón giữa còn lại dịch chuyển lên, xuống giữa các răng.

Khi bạn đã quen với việc cầm chỉ thì những hoạt động trên chỉ diễn ra mất 1 phút thôi nhé. Cách làm này sẽ đem lại nhiều khác biệt cho hàm răng của bạn đó.

dùng chỉ nha khoa như thế nào

Biết cách sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng hiệu quả

Lợi ích của việc dùng chỉ nha khoa

Khi dùng chỉ nha khoa sẽ làm cho các kẽ răng sạch sẽ ngăn ngừa sự tích tụ các mảng bám gây khó chịu và viêm nướu, do thức ăn trét vào các kẽ răng gây ra. Bệnh nướu răng khiến khổ chủ có hơi thở kém thơm tho, nướu bị chảy máu và nếu không được chữa trị sẽ dẫn đến các lỗ thủng ở răng, tụt nướu, lộ chân răng và hỏng răng.

Vì vậy không còn lỹ do gì nữa mà bạn không dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng của mình.

Hy vọng rằng bạn đã biết chỉ nha khoa mua ở đâu và cách sử dụng chỉ nha khoa không còn lăn tăn dùng chỉ nha khoa như thế nào cho chuẩn nhất nữa nhé.

Chúc các bạn có hàm răng sạch sẽ và nụ cười tươi tắn.

Nguồn: Nha khoa Dencos Luxury

Lưu