Cách chữa đau răng hiệu quả không cần dùng thuốc

Đau răng là bệnh lý thường gặp khi vệ sinh răng miệng không đúng cách. Khi bị đau răng thì ta thường tự hỏi cách chữa đau răng hiệu quả như thế nào mà không cần dùng thuốc. Sau đây là những bài thuốc dân gian trị đau răng hiệu quả, bạn có thể áp dụng.

Cách chữa đau răng hiệu quả không cần dùng thuốc

Cách chữa đau răng hiệu quả  bằng lá trầu không, lá ổi

Cách chữa đau răng hiệu quả

Cách chữa đau răng hiệu quả bằng lá ổi

+ Bạn lấy lá trầu không khoảng 2 đến 3 lá giã nhỏ cùng với vài hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu trắng. Để 10 phút cho lắng rồi gạn lấy phần nước trong. Dùng nước này súc miệng 2 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút để làm dịu cơn đau nhưng lưu ý tuyệt đối không được uống.

Lá trầu không có tác dụng diệt khuẩn, giảm đau hiệu quả nên khi dùng lá trầu không bạn sẽ nhanh chóng hết đau răng ngay nhé.

+ Bên cạnh đó, lá ổi cũng có tác dụng như lá trầu không bạn nhé.

Bạn lấy lá ổi rửa sạch rồi nhai kỹ. Chất trong lá ổi sẽ chảy vào răng đau bạn sẽ thấy giảm triệu chứng đau răng. Lá ổi có chứa hợp chất astringents hợp chất này làm cho nướu răng của bạn chặt chẽ hơn, sáng hơn và làm giảm đau nhức răng và làm sạch nướu. Đây cũng là một cách chữa sâu răng hiệu quả nhất

Cách chữa đau răng hiệu quả  bằng quả vải thiều

Cách chữa đau răng hiệu quả

Cách chữa đau răng hiệu quả bằng quả vải thiều

Hiện nay vải thiều đang vào vụ thu hoạch nên dùng vải thiều chữa đau răng thì rất đơn giản và dễ làm nhé.

Dùng quả vải cùng một ít muối đốt thành than, sau đó nghiền ra bột mịn xát vào vị trí răng bị đau, cơn đau sẽ nhanh chóng thuyên giảm ngay nhé.

Ngoài ra bạn lấy vỏ quả vải thiều rang khô, nghiền thành bột mịn sau đó hòa vào rượu rồi súc miệng hàng ngày đảm bảo răng của bạn sẽ se khít và giảm ngay triệu chứng đau răng đáng ghét

Cách chữa đau răng hiệu quả  bằng hạt cau khô

Cách chữa đau răng hiệu quả

Hạt cau chữa đau răng hiệu quả 

Dùng hạt cau khô để chữa đau răng thì hết sức đơn giản bạn nhé. Bài thuốc này dễ làm nên các bạn hãy làm ngay và để dùng khi cần thiết nhé.

Bạn chọn hạt cau già, rồi cho vào ngâm với rượu nặng khoảng 45 độ. Ngâm trong 1 tháng là bạn có thể lấy nước súc miệng khi đau răng nhé. Sẽ rất nhanh hết cơn đau khi bạn súc miệng bằng nước này nhé.

Chú ý trong cách giảm đau răng

cách chữa đau răng hiệu quả

Bạn nên chú ý đến chăm sóc răng chu đáo phòng đau răng

Những Cách chữa đau răng hiệu quả bằng bài thuốc dân gian trên  tuy hiệu quả nhưng chỉ có tác dụng nhất thời. Để nói lời tạm biệt vĩnh viễn với nỗi ám ảnh từ răng sâu, người bệnh nên nhanh chóng tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sỹ giàu kinh nghiệm tư vấn và chữa trị.

Ngoài ra, để đề phòng đau răng bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng hằng ngày.

Bạn nên đánh răng theo chiều ngang và dọc, sao cho hướng của bàn chải cùng hướng với răng, như vậy vừa có thể làm sạch vừa có thể massage cho răng, cải thiện tuần hoàn dịch máu của các tổ chức xung quanh, giảm đau do bệnh về răng gây ra.

Bạn có thể dùng nước muối ấm hoặc một loại đồ uống có rượu mạnh hoặc nước súc miệng có chứa rượu để giảm đau và chống nhiễm trùng lợi hiệu quả

Lây cao răng thường xuyên theo định kỳ

Khi bị sâu răng cần nhanh chóng đến nha sĩ để được can thiệp kịp thời

Nên nhổ răng số 8 đi để việc vệ sinh răng miệng được tốt hơn, phòng tránh sâu răng và đau răng do răng số 8 gây ra.

Nguồn: http://baoverang.info/