Những thông tin về đồ bảo vệ răng boxing mà bạn cần biết

Đối với những người tập các bộ môn boxing, kickboxing, muay Thái… thì việc sử dụng đồ bảo vệ răng là hoàn toàn cần thiết để đảm bảo an toàn khi tập luyện hoặc thách đấu. Tại bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về đồ bảo vệ răng boxing.

ĐỒ BẢO VỆ RĂNG BOXING LÀ GÌ?

do-bao-ve-rang-boxing-1

Đồ bảo vệ răng boxing là gì?

Là những sản sản phẩm bảo vệ răng cho người tập luyện boxing. Theo hiệp hội nha khoa, boxing là một trong những môn thể thao nguy hiểm và có khả năng cao gây nên những chấn thương, đặc biệt là những chấn thương về răng, hàm… Chính vì vậy, việc sử dụng sản phẩm bảo vệ giúp hàm răng của người tập luyện tránh được những tác động và hạn chế bị chấn thương.

Đồ bảo vệ răng boxing được làm từ nhựa dẻo để đảm bảo thoải mái nhất cho người sử dụng.

NHỮNG LOẠI DỤNG CỤ BẢO VỆ RĂNG BOXING

do-bao-ve-rang-boxing-2

Tìm hiểu về đồ bảo vệ răng cho người tập boxing

– Dụng cụ bảo vệ răng boxing được thiết kế và bán sẵn

Bạn có thể mua ở những cửa hàng bán các dụng cụ thể thao. Kích cỡ thường có 3 loại: Lớn, nhỏ và trung bình.

– Dụng cụ bảo vệ nhiệt tự khít

Bạn có thể mua tại những cửa hàng thể thao. Trước khi sử dụng, bạn cần luộc trong nước sôi khoảng 30 giây để làm mềm sản phẩm, sau đó rửa lại với nước lạnh trong vài giây và đeo lên hàm răng. Sử dụng tay nắn sản phẩm bảo vệ để sản phẩm ôm sát với hàm răng.

– Dụng cụ bảo vệ răng boxing thiết kế

Bạn cần đến các cơ sở nha khoa để lấy dấu hàm và thiết kế riêng cho bạn 1 sản phẩm bảo vệ với tính ôm sát tuyệt đối, tạo sự thoải mái nhất khi sử dụng.

VÌ SAO CẦN SỬ DỤNG ĐỒ BẢO VỆ RĂNG BOXING?

do-bao-ve-rang-boxing

Vì sao nên sử dụng đồ bảo vệ răng boxing?

Đối với những người tập luyện các bộ môn võ thuật nói chung và những người theo tập boxing nói riêng, việc sử dụng đồ bảo vệ răng là rất cần thiết, đặc biệt là trong những lúc thách đấu hoặc thi đấu, bởi nó thực sự mang lại những lợi ích rất lớn như:

– Bảo vệ răng hữu hiệu

– Hạn chế va đập mạnh, từ đó tránh những tổn thương cho vùng răng, hàm

– Nếu bị tác động, lực cũng sẽ được phân tản ra nhiều vùng thay vì chỉ tập trung tại 1 điểm

– Tránh làm tổn thương đến vùng môi và má

Khi tập luyện hoặc khi thách đấu, thi đấu, bạn đừng quên mang đồ bảo vệ răng boxing để bảo vệ tốt nhất cho hàm răng của mình nhé.

Để được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ. Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury – Địa chỉ uy tín cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ răng chất lượng, địa chỉ làm cầu răng uy tín và là kênh chia sẻ những thông tin nha khoa hữu ích cho mọi người.