Cấy răng implant có đau không và ảnh hưởng đến xương hàm không?

Hiện nay cấy răng implant là giải pháp hiệu quả nhất giúp phục hình thẩm mỹ cũng như đảm bảo ăn nhai tốt. khi cấy răng implant bạn sẽ được cắm implant vào hàm vĩnh viễn  và chụp răng sứ lên trên. Vậy làm như thế có đau không có ảnh hưởng đến xương hàm không?

Cấy răng implant có đau không?

cấy răng implant

Cấy răng imlpant có ảnh hưởng đến xương hàm và gây đau không?

Trồng răng implant là gì – Cấy răng Implant có đau không, thực tế, cấy ghép implant sẽ gây đau nhức khi khoan vào xương hàm để đặt trụ. Tuy nhiên,khi bạn thực hiện tại nha khoa uy tín sẽ được các bác sĩ có tay nghề cao tiến hành cấy ghép implant thì bạn yên tâm răng với công nghệ và tay nghề cộng với kinh nghiệm bạn sẽ hoàn toàn không có cảm giác đau đớn

Đặc biệt trước khi thực hiện ghép răng, nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ. Hiện nay, với thuốc tê loại tốt thì hầu như bạn không cảm thấy khó chịu nhiều mà chỉ thấy tê cứng hàm và hơi tê một chút tại vị trí cấy ghép.

Khi thuốc tê hết tác dụng thì bệnh nhân có thể cảm thấy đau nhức một chút ở phần má và có thể kéo lên mắt nhưng cảm giác này không phải là không thể chịu đựng được và sẽ biến mất sau một vài ngày nên bạn có thể yên tâm. Hoặc nếu bạn không chịu được cảm giác đó bác sĩ sẽ kê thêm thuốc giảm đau cho bạn để bạn có thể cảm thấy thoải mái nhất nhé.

Tuy nhiên có thể nhận thấy thực tế rằng khi cấy răng implant sẽ xảy ra một số tác dụng phụ là phần hàm cấy ghép có thể bị sưng và chảy máu một chút, nhưng đây là hiện tượng bình thường khi có sự can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Sau 7-10 ngày, tình trạng đau nhức này sẽ giảm và chấm dứt hẳn.

Khi phần hàm bị sưng và đau nhức, bạn có thể dùng đá lạnh hoặc nước ấm chườm vào chỗ đau nhiều lần trong ngày để tiêu sưng. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, nha sỹ có thể kê cho bạn một loại thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm.

cấy răng imlpant

Cấy răng imlpant ảnh hưởng tích cực đến xương hàm làm chúng không bị tiêu xương nhé

Khi thực hiện cấy răng implant tại nha khoa chỉ kéo dài trong khoảng 20-30 phút, nha sỹ tiến hành khoan xương hàm và đặt trụ vào bên trong nên bệnh nhân không phải chịu đựng cảm giác khó chịu trong miệng quá lâu đau nhé.

Cấy răng implant có làm ảnh hưởng đến xương hàm không?

Mọi người nghĩ khi khoan xương hàm để đặt implant sẽ làm ảnh hưởng đến xương hàm.  Chúng tôi cũng xin khẳng định là cấy răng Implant có ảnh hưởng đến xương hàm, nhưng là ảnh hưởng tích cực về lâu về dài. Bởi đây là giải pháp tốt nhất ngăn ngừa tình trạng tiêu xương khi chân răng giả là trụ Implant có thể đảm nhiệm vai trò truyền tải lực nhai xuống dưới xương hàm. Vì vậy xương hàm sẽ chịu một lực nên sẽ không xảy ra hiện tượng tiêu xương nữa.

Như đã nói ở trên khi tác động đến xương hàm  bạn sẽ thấy có thể xuất hiện hiện tượng sưng và nhức. Nhưng rồi cảm giác đó cũng sẽ hết dần sau một vài ngày. Bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo giảm sưng nhức như chườm đá hoặc nước ấm nhiều lần trong ngày để khỏi nhé.

Những thông tin trên hi vọng sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về việc cấy răng implant có tác động lên xương hàm  như thế nào. Ngoài ra, việc cấy răng Implant  có ảnh hưởng gì không còn tùy thuộc vào công nghệ mà bạn được trải nghiệm. Vì vậy bạn hãy tìm đến nha khoa uy tín để được cấy răng implant bằng công nghệ hiện tại mới nhất nhé.

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu