Trồng răng sứ có đau không? Quy trình thực hiện như thế nào?

Câu hỏi:Tôi bị gẫy một chiếc răng cửa trong một vụ tai nạn.Tôi muốn đi phục hồi lại hai cái răng này nhưng không biết phương pháp nào phù hợp, thực hiện  trồng răng sứ có đau không ? Mong bác sỹ tư vấn giúp! Tôi xin cảm ơn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: trồng răng sứ có đau không của bạn, xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trồng răng sứ  nhiều phương pháp phục hình hiệu quả

Khi bị mất răng, gãy răng, bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp trồng răng giả sau: Bọc mão răng sứ, làm cầu răng, ghép răng Implant. Mỗi hình thức phục hình sẽ phù hợp với từng trường hợp gãy răng khác nhau.

trồng răng

Trồng răng sứ sẽ có hàm răng đều, đẹp

Còn trong trường hợp của bạn bị gãy răng cửa, nếu răng của bạn thực sự đã gãy tới sát chân thì chỉ có thể thực hiện một trong 2 phương pháp là làm cầu răng và ghép răng Implant vì thân răng đã gãy toàn bộ thì không thể mài cùi để bọc răng sứ được nữa.

Trồng răng sứ có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố con người và kỹ thuật quyết định. Nếu trồng răng sứ được bác sĩ có tay nghề cao kinh nghiệm tốt thực hiện thì bạn rất yên tâm khi thực hiện. Nhất là quá trình mài răng.

Hơn nữa nếu bạn thực hiện tại nha khoa uy tín thì bạn được trải nghiệm máy móc hiện đại, sẽ hỗ trợ tích cực cho việc trồng răng sứ của bạn.

Và một vấn đề quan trong nữa là tâm lý của bạn. Bạn cần chuẩn bị tốt tân lý để thực hiện mài răng trồng răng sứ diễn ra an toàn, hiệu quả.

Trồng răng sứ có đau không nếu được thực hiện theo quy trình chuẩn nhất hiện nay?

trồng răng

Trồng răng sứ tại nha khoa uy tín cho hàm răng trắng đẹp

Tại Nha khoa Dencos Luxury, quy trình trồng răng sứ được thực hiện bởi chuyên gia Đỗ Hải Đăng cùng sự hỗ trợ của các trợ thủ nha khoa giỏi theo quy trình an toàn của Bộ Y tế. Bạn sẽ yên tâm thực hiện bọc răng sứ không đau nhé.

Quy trình trồng răng sứ được thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành thăm khám và tư vấn, chụp XQ

– Khách hàng được kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát để chắc chắn đủ điều kiện tham gia dịch vụ làm răng sứ.

– Chụp XQ xác định cấu trúc răng, đánh giá tình trạng răng một cách chuẩn xác.

Bước 2: Sát khuẩn & lấy dấu 2 hàm

Bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn, vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng với hệ thống vô khuẩn Extra AS. Sau đó lấy dấu 2 hàm của khách hàng với thiết bị lấy dấu 3D tiến tiến để có mẫu tạo khuôn, chế tạo mão răng sứ.

Bước 3: Gây tê và cách mài cùi răng

Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Khách hàng sẽ được lắp răng cửa tạm để duy trì tính thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích.

Bước 4: Chọn lựa loại sứ thích hợp & chế tạo răng sứ

Dựa trên những phân tích nhận được từ máy Laboratory bác sĩ sẽ chọn ra loại sứ phù hợp, cùng màu với răng thật của bệnh nhân để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích.

Bước 5: Tiến hành lắp răng sứ

Chuyên gia bọc răng sứ thực hiện mẫu wax up theo outline đã xác định ban đầu. Mẫu wax up sẽ đưa vào miệng của bạn và bác sĩ xem mẫu đã phù hợp chưa, cùng lúc đó đánh giá tính thẩm mỹ của mẫu đối với răng thật của khách hàng.

Sau khi hoàn thành các bước trên, các bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá cường độ răng sau khi trồng răng sứ đồng thời dặn dò, hướng dẫn kĩ lưỡng các điểm cần lưu ý, chế độ chăm sóc từ đó khách hàng có được kết quả tối ưu

Nguồn:http://baoverang.info/