Niềng răng là gì? Niềng răng như thế nào?

Câu hỏi: Chào bác sỹ, tôi chuẩn bị đi làm, tôi có hàm răng mọc lệch lạc trông rất xấu, tôi được bạn khuyên nên đi niềng răng. Vậy bác sỹ cho tôi hỏi niềng răng là gì? Và giá niềng răng như thế nào được không ạ? Tôi cảm ơn! (Bạn Vân Anh – Hà Nội)

Trả lời:

 Chào bạn Vân Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi băn khoăn về Nha khoa quốc tế Dencos Luxury. Sau đây bác sỹ sẽ giải thích cụ thể cho bạn về câu hỏi của bạn: Niềng răng là gì? Niềng răng như thế nào?

♥ Niềng răng là gì?

Hàm răng của bạn khi sinh ra không được đều và đẹp. Đừng lo lắng điều đó bởi với sự phát triển của nha khoa ngày nay có thể dễ dàng biến hàm răng ngổn ngang của bạn thành hàm răng đều tăm tắp, đẹp và đẹp như bao người khác. Niềng răng được ra đời.

Niềng răng – chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa, là một phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, răng thưa, hô, móm…để mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho gương mặt của bạn..

♥ Niềng răng như thế nào?

Dịch vụ Niềng răng hiện nay được thực hiện rất đơn giản tại phòng nha để có kết quả tốt nhất, , bạn có thể lựa chọn các phương pháp niềng răng khác nhau như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng…tùy thuộc vào túi tiền và sự cần thiết áp dụng kỹ thuật cao vào chỉnh nắn răng. Tất cả đều được thực hiện một cách nhanh chóng theo các bước dưới đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn, vệ sinh răng miệng: nhằm mục đích kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng của bạn, từ đó đánh giá tình trạng răng miệng như thế nào.

Chụp phim X-quang xương hàm và đo sọ nghiêng giúp bác sỹ xác định cụ thể cấu trúc xương hàm, phân tích chính xác tình hình lệch lạc của các răng trên xương hàm. Việc phân tích hình ảnh trên máy tính và phần mềm chỉnh nha sẽ giúp bệnh nhân xác định được tình trạng xương hàm của mình như thế nào, kết quả của quá trình niềng răng ra sao và được thực hiện trong thời gian bao lâu.

Niềng răng như thế nào?

Thiết bị chẩn đoán hình ảnh CBCT OP300 tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

Tại địa chỉ niềng răng Nha khoa quốc tế Dencos Luxury – địa chỉ niềng răng uy tín ở Hà Nội, thiết bị chẩn đoán hình ảnh CBCT OP300 được sử dụng độc quyền sẽ mang đến hiệu quả chẩn đoán hình ảnh và phân tích cấu trúc xương hàm của bạn trước và sau niềng răng một cách chính xác nhất. Sau đó lên phác điều trị và trao đổi với bệnh nhân để bệnh nhân hiểu rõ hơn quá trình niềng răng của mình.

Sau đó bạn sẽ được vệ sinh răng miệng, loại bỏ vi khuẩn và mảng bám trên răng có thể ảnh hướng đến quá trình niềng răng. Mặt khác, bác sỹ cũng sẽ tư vấn cho bạn phương pháp và chi phí niềng răng để bạn có thể lựa chọn.

Bước 2: Đo và lấy dấu hàm: là công đoạn quan trọng vì nó quyết định các mắc cài có được thiết kế sát khít với răng hay không, vì mắc cài phải đạt được kích thước chuẩn với từng khách hàng mới có tác dụng lực tạo ra sự dịch chuyển hiệu quả giữa các răng. Nếu các mắc cài quá chặt sẽ gây đau, hoặc quá lỏng sẽ không làm răng dịch chuyển được. Nhờ có những thông số có được làm cơ sở để chế tạo các mắc cài tương thích, bác sỹ sẽ thiết kế mắc cài phù hợp, tương ứng với cung hàm nhằm tạo hiệu quả tối đa khi gắn vào răng thật.

Bước 3: Đeo mắc cài: bác sỹ đeo mắc cài lên răng cho bệnh nhân, đeo thun định hình và tạo lực kéo như những tính toán trước đó. Công đoạn này đòi hỏi bác sỹ thực hiện có chuyên môn giỏi và lành nghề để không làm bệnh nhân cảm thấy khó chịu mà vẫn đảm bảo hiệu quả nắn chỉnh răng tối đa

Niềng răng như thế nào 2

Bác sỹ tiến hành đeo mắc cài cho bệnh nhân.

Bước 4:  Hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng, hẹn lịch tái khám: bác sỹ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc và vệ sinh răng miệng cho bạn nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình niềng răng, hẹn lịch tái khám đặt lại mắc cài. Bạn nên ăn những thức ăn mềm như cháo, xúp. Tránh những thức ăn cứng, dai hay chứa nhiều đường, chất tạo màu…Thông thường bệnh nhân tái khám 3 tuần 1 lần để kiểm soát những biến chứng có thể xảy ra. Vậy niềng răng ở đâu tốt nhất hà nội?

Những phân tích trên đây đã giải thích được băn khoăn của bạn, nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến “Niềng răng là gì? Niềng răng như thế nào?” mời bạn hãy gọi điện theo số hotline: 0902 68 55 99 hoặc đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được bác sỹ tư vấn một cách rõ ràng nhất.

Cảm ơn bạn và chúc bạn sớm tìm được nụ cười xinh!

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu

Lưu