Hỏng răng ảnh hưởng như thế nào tới cơ thể?

Theo quan niệm của nhiều người thì răng chỉ ảnh hưởng tới vấn đề thẩm mỹ và ăn uống, tuy nhiên thì răng hỏng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới cơ thể, điều này đã được ghi nhận. Nó có những tác hại gì khi răng bị hỏng, hãy xem qua  bài viết của bảo vệ răng sau đây.

Ảnh hưởng của răng hỏng tới sức khỏe

 

Ảnh hưởng của răng hỏng tới sức khỏe

 

Đường tiêu hóa

Tính năng nhai và nốt thức ăn của răng là rất quan trọng, khi răng hỏng sẽ làm giảm khả năng nhai và đồ ăn lúc này cũng không có được nghiền nhỏ kỹ lưỡng. Điều này sẽ tác động đến việc dạ dày tiêu hóa cũng trở nên khó khăn hơn.

Đau đầu

Đau đầu sẽ xuất hiện khi răng bị sâu, khi men răng bị mòn, vi khuẩn lấn tới dây thần kinh sẽ tác động đến đầu vào cảm thấy đau. Viêm tủy răng sẽ tác động đến dây thần kinh V và VII sẽ gây ra những cơn đau đầu dữ dội và kéo dài.

Bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang nhiều khi bắt nguồn từ nguyên nhân từ bệnh về răng như răng hỏng, vì hàm răng gần sát với khoang mũi vì vậy khi răng hỏng sẽ lan sang phần xoang mũi và gây ra những cơn đau. Nếu điều trị sớm thì chỉ cần điều trị sâu răng xong là xoang mũi tự khỏi, nếu để lâu không chỉ phải nhổ răng và còn bị viêm xoang.

 

Bệnh viêm xoang

 

Tiểu đường, đau tim

Những người mắc bệnh nha chu không được điều trị kịp thời sẽ làm suy yếu hệ tim mạch, đau tim, tai biến mạch máu.

Vi khuẩn gây bệnh nha chu sẽ dán tiếp đưa độc tố vào gan để tạo nên chất có hại cho tim mạch.

Qúa trình lão hóa nhanh hơn

Xuất hiện lão hóa trên khuôn mặt khi bị mất hay gãy răng, ví dụ như phần xương hàm là bộ phận nâng đỡ khuôn mặt nếu răng bị gãy sẽ làm 2 má hóp lại, da chảy sệ, làm khuôn mặt trở nên già hơn so với tuổi.

Những tác hại của việc hỏng răng ở trên đối với cơ thể, hi vọng qua đó bạn sẽ muốn cách vệ sinh răng miệng sạch sẽ, cho răng luôn khỏe mạnh. Tư vấn nha khoa tại đơn vị dencos luxury với những dịch vụ làm răng tiên tiến nhất như chụp răng, niềng răng, người đến đây sẽ hết băn khoăn chụp răng sứ ở đâu tốt hiện nay. Hãy nhanh tay để nắm bắt cơ hội nhé.