Tại sao cần phải nhổ răng?

Vì sao cần nhổ răng? Nhổ bỏ những răng không có vấn đề sức khỏe do những nguyên nhân khác nhau, sẽ giúp tránh nguy cơ bệnh lý răng miệng và những cơn đau ê buốt. Xem thông tin từ bảo vệ răng dưới đây.

Tại sao cần phải nhổ răng?

Tránh được bệnh lý về răng

Răng hỏng mà vẫn nằm trong trên cung hàm dần dẫn sẽ mất đi tính năng nhai, trở thành môi trường cho vi khuẩn hoạt động, vi khuẩn hoạt động sẽ gây 1 số nguy cơ về sâu răng, viêm nhiễm mô mềm quang răng. Tình trạng này để lâu ngày sẽ gây ê buốt răng, những cơn đau ê ỉ kéo dài tạo cảm giác khó chịu và bức bối cho người bệnh. Phương pháp nhổ răng chính là cách giúp loại bỏ răng hỏng để tránh nguy cơ mắc các bệnh lý về răng.

 

 

Chỉnh khớp cắm và phục hồi khả năng nhai

Ở người trưởng thành có khoảng 32 răng, trong đó có 4 răng khôn được mọc thêm khi trường thành, khi răng khôn mọc thêm sẽ không còn đủ chỗ vì vậy sẽ gây ra tình trạng chăn lẫn xô đẩy nhau, ảnh hưởng tới khớp cắn. Việc nhổ bỏ những chiếc răng khôn này sẽ bảo đảm vị trí các khớp cân bằng, tính năng nhai của răng trở lại bình thường, ngoài ra còn làm hết tình trạng đau nhức ê buốt răng do răng khôn mọc.

 

 

Hết đau nhức kéo dài

Mọc răng khôn và răng hàm hỏng thường gây ra những cơn đau ê buốt khó chịu cho người mắc, ảnh  hưởng tới ăn ngủ của mọi người. Việc loại bỏ đi những chiếc răng này không chỉ giúp bạn tan biến cảm giác đau nhức ê buốt, mà còn tránh tình trạng lây lan sang những răng khác.

Có thuận lợi về thẩm mỹ

Tình trạng răng hỏng thường gây ra những bệnh như sâu răng, vỡ nứt răng, .. mọc răng khôn chen chúc nhau trên hàm răng gây lệch khớp hay ảnh hưởng tới cấu trúc hàm răng, điều này làm thẩm mỹ của răng rất xấu, chưa kể có thể gây ra tình trạng hôi miệng cũng như ê buốt răng. Việc nhổ bỏ những răng này kết hợp với phục hình răng sứ là bọc răng sử dụng mão răng và làm cầu răng sứ để hàm răng có diện mạo mới rất nhất.

Những thông tin về nguyên nhân cần nhổ răng khuôn, nếu có gì thắc mắc cần tư vấn có thể liên hệ tới nha khoa dencos luxury để được thăm khám và tư vấn cụ thể.