Viêm tủy răng có nguy hiểm không nếu không được chữa kịp thời?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em bị sâu răng một thời gian dài và dạo gần đây đau nhức nhiều và thường xuyên hơn, thậm chí là đau nhức lên cả đầu. Em mất ăn mất ngủ vì tình trạng bây giờ, theo tìm hiểu thì em biết mình có nguy cơ bị viêm tủy răng. Bác sĩ có thể cho em hỏi viêm tủy răng có nguy hiểm không và ở đâu có thể chữa viêm tủy răng tốt ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Ngô Thụy Miên – Quảng Ninh)

viêm tủy răng có nguy hiểm không

Viêm tủy răng có nguy hiểm không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn vì sự tin tưởng và câu hỏi mà bạn đã gửi về cho chúng tôi. Về vấn đề bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm hay không và ở đâu có thể chữa viêm tủy răng tốt? Để trả lời cho bạn câu hỏi này tôi xin được đưa ra thông tin như sau:

Viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Viêm tủy răng sẽ nguy hiểm nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng kỹ thuật. Khi đó viêm tủy từ những dấu hiệu nhẹ, chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, chuyển dần sang đau nhức dữ dội, kéo dài và gây hoại tử tủy, lung lay và gây mất răng.

Khi bắt đầu bị viêm tủy răng có cảm giác đau nhẹ chỉ trong vài giây hoặc vài chục giây rồi kết thức và lâu lâu mới xuất hiện triệu chứng. Thông thường, chúng ta khi có các dấu hiệu hơi nhức, ê buốt răng trong thời gian không dài hay chủ quan mà bỏ qua dẫn đến viêm tủy nghiêm trọng hơn.

Khi viêm tủy răng không phục hồi cơn đau ở răng, xung quanh răng có thể là trong vài giờ, thậm chí là đau nhức lên cả vùng thái dương. Nó xuất hiện một cách tự phát mà không cần có các kích thích.

viêm tủy răng có nguy hiểm không 2

Viêm tủy răng gây nang chân răng

Hoại tử tủy là giai đoạn cuối của viêm tủy răng làm cho tủy bị hỏng và thối. Các phân tử tủy bị hoại tử không được đưa ra ngoài, thoát qau chóp răng gây nên biến chứng là các bệnh về răng miệng: Viêm chóp răng, áp – xe, viêm xương hàm, viêm tổ chức liên kết, nang chân răng,… Nghiêm trọng hơn của viêm tủy răng là răng lung lay và mất đi, làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Hỗ trợ điều trị viêm tủy răng ở đâu để có kết quả tốt?

Hiện nay, địa chỉ hỗ trợ điều trị viêm tủy răng tốt có nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Đáp ứng đầy đủ về một cơ sở nha khoa có chất lượng: Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm; trang thiết bị được chú trọng đầu tư, quy trình thực hiện được tuân thủ.

Bác sĩ có chuyên môn cũng như kinh nghiệm việc chữa viêm tủy răng được thực hiện chính xác, tránh được tình trạng lấy sót tủy hay trám bít không hết ở tủy bị viêm. Sự khác biệt so với các nha khoa khác là thiết bị CBCT OP300 có tính năng chụp chuẩn xác cấu trúc răng, giúp bác sĩ đánh giá và đưa ra thông số kỹ thuật đúng cho quá trình thực hiện. Sự đầu tư về trang thiết bị cũng chứng minh được tại đây quan tâm đến khách hàng và chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp.

Qua thông tin mà tôi chia sẻ ở trên về viêm tủy răng có nguy hiểm không và địa chỉ nha khoa chữa viêm tủy tốt, hi vọng bạn đã có được lời giải đáp cho mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hoặc muốn thực hiện có thể đến trực tiếp tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Hoặc nhận thông tin tư vấn từ các chuyên gia khi liên hệ theo số 0902 68 55 99.

Nguồn: baoverang.info

Tìm hiểu thêm:
>>> Răng thỏ hàn quốc – Mốt mới nhất của các hot girl

Lưu