Phương pháp điều trị tình trạng răng ê buốt

Răng ê buốt là triệu chứng của bệnh lý về răng, để lâu ngày có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, bạn có thể tham khảo những cách điều trị khi răng bị ê buốt dưới đây từ bảo vệ răng.

Phương pháp điều trị tình trạng răng ê buốt

Vệ sinh răng sạch sẽ

Tình trạng ê buốt cũng có thể bắt nguồn từ thói quen đánh răng hàng ngày, sử dụng bàn chải đánh răng lông cứng, kem đánh răng chứa ít fluor hay canxi, đánh răng quá nhiều lần trong ngày cũng có thể gây ra tình trạng ê buốt răng.

 

Vệ sinh răng sạch sẽ

 

Sử  dụng bàn chảy lông cứng vừa không sạch được răng mà còn làm mòn men răng tổn thương nướu, sử dụng kem đánh răng có quá nhiều chất tẩy trắng cũng gây hại cho men răng, vì vậy khi chọn bàn chải và kem đánh răng để tránh ê buốt thì nên lựa chọn chi tiết.

Theo chuyên gia mỗi ngày chỉ nên đánh răng 2 lần là tốt nhất, tuy nhiên khi chải răng không nên chải đi chài lại quá nhiều lần như vậy sẽ làm mòn men răng.

Khi mòn men răng, hay tổn thương men răng sẽ làm hở lớp ngà răng bên trong, ngà răng là lớp men mỏng và nhạy cảm, khi bị tác động sẽ kích thích dây thần kinh lúc này bạn sẽ thấy ê buốt răng.  Khi răng ê buốt nghĩa là lúc này răng của bạn cần phải tiến hành điều trị ngay, nếu không muốn xuất hiện bệnh về răng.

Chế độ ăn uống hàng ngày cần chú ý

Thực phẩm sử dụng hàng ngày cũng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, hiện nay có nhiều loại thực phẩm không tốt cho răng vì vậy khi lựa chọn thực phẩm bạn nên chú ý để có hàm răng tốt.

 

Chế độ ăn uống hàng ngày cần chú ý

 

Giảm sử dụng những thực phẩm có đường, vì đường là chất tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và tấn công răng, để lâu ngày sẽ gây tổn thương cho răng.

Hạn chế những loại thực phẩm có nhiều axit, vì axit trong thực phẩm sẽ kết hợp với axit trong nước bọt và vi khuẩn sẽ gây ảnh hưởng tới men răng, lâu ngày sẽ làm răng bị ê buốt.

Trên đây là những phương pháp điều trị răng ê buốt, nếu cần gì tư vấn hay hỗ trợ về răng, xin liên hệ tới nha khoa dencos luxury để được trải nghiệm. Địa chỉ dencos luxury chuyên về các dịch vụ thẩm mỹ răng như chụp răng, làm răng sứ, cấy ghép răng,… bảng giá chụp răng sứ, cầu răng, dán răng, làm trắng răng không thể làm khó khách hàng và điều trị nha khoa. Bảo đảm tất cả mục tiêu của khách hàng.