Đặc điểm và nguyên nhân của bệnh nha chu

Bệnh nha chu là 1 trong những bệnh lý  gây mất răng, vì vậy được nhiều người quan tâm. Đặc điểm cũng như nguyên  nhân của viê nha chu ra sao? Dịch vụ bảo vệ răng  sẽ phân tích chi tiết vấn đề này.

Nguyên nhân của viêm nha chu

Nguyên nhân tại chỗ

Do cách vệ sinh răng miệng không đúng, chế độ ăn uống không khoa học, để vụn đồ ăn bám vào bề mặt hay kẽ răng, đây là điều kiện cho vi khuẩn tích tụ và phát triển lên bề mặt răng và nước. Vi khuẩn tấn công vào men răng gây sâu răng, lâu ngày xuất hiện cơn đau âm ỉ gây viêm nha chu. Vừa ảnh hưởng tới sức khỏe răng mà giảm tính thẩm mỹ của răng.

 

Nguyên nhân của viêm nha chu

 

Nguyên nhân toàn thân

Đối với nguyên nhân toàn thân thì có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nha chú như rối loạn nội tiết, nhiễm khuẩn, suy dinh dưỡng, yếu tố xã hội, tuổi tác, giới tính, chế độ ăn uống,.. đều gây ra.

Đặc điểm của viêm nha chu

Bệnh nha chu là bệnh về răng toàn thể bao gồm những mô nha chu như nướu, dây chằng nha chu, xê măng gốc răng, đặc trưng của bệnh là sự mất đi khả năng bám dính giữa răng và nướu tùy theo mức độ của bệnh, có biểu hiện thấy được ngay bên ngoài hoặc từ chụp X quang.

Phát triển theo chu kỳ, bệnh thường không đột ngột bộc phát ra bên ngoài mà phát triển 1 cách âm ỉ, có lúc tạo nên cơn đau dữ dội, có lúc lại chưỡng lại.

 

Đặc điểm của viêm nha chu

 

Điều trị viêm nha chu

Tình trạng nhẹ

Nếu trong giai đoạn viêm nướu mới chuyển qua nha chu thì thực hiện cạo vôi răng là được, khi vôi răng được làm sạch sẽ, không còn môi trường cho vi khuẩn phát triển, sau đó 1 thời gian là nướu tự hồi phục bình thường.

Tình trạng nặng

Tình trạng không thể điều trị và phục hồi răng được nữa, thì phương pháp cuối cùng là nhổ bỏ chiếc răng đó để tránh lan ra xung quanh hàm, ảnh hưởng tới sức khỏe hàm răng.

Trên đây là  nguyên nhân và đặc điểm cũng như cách điều trị của viêm nha chu, đến dencos luxury đơn vị nha khoa về dịch vụ cầu răng sứ thẩm mỹ, mão răng, trồng răng, dán trăng kim cương,.. và khám bệnh về răng hàng đầu Hà Nội, để được chuyên gia tư vấn chính xác.