Bảo vệ răng từ những thói quen xấu hàng ngày

Những thói quen thường xuất hiện hàng ngày tưởng như vô hại, không liên quan gì tới răng, tuy nhiên theo nghiên cứu gần đây thì chính những thói quen này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của răng, thậm chí có thể làm xuất hiện bệnh lý về răng. Xem bài viết của bảo vệ răng dưới đây nhé.

Bảo vệ răng từ những thói quen hàng ngày

Nghiến răng

Nghiến răng là thói quen có thể gây mòn răng, đây là thói quen thường diễn ra khi đang ngủ, nói cách khác nghiến răng thường diễn ra trong lúc vô thức, vì vậy chấm dứt tình trạng này không phải là dễ. Nghiến răng theo thời gian dài sẽ làm tổn thương men răng, mòn mặt nhai, không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ và còn tác động tiêu cực tới tính năng nhai của răng.

 

Nghiến răng

 

Xỉa tăm

Xỉa tăm là thói quen sau khi ăn của người Việt, với tác dụng loại bỏ những mảng bám còn tích lại ở kẽ răng, tuy nhiên đây không phải là cách tích cực, cách này có thể gây ảnh hưởng tới mô mềm trong răng, làm viêm nhiễm, không tốt cho sức khỏe răng miệng.

 

Xỉa tăm

 

Thường hay ăn vặt

Những đồ ăn vặt hàng ngày có chứa nhiều chất đường và tinh bột, những chất này sẽ làm men răng mòn nhanh hơn bình thường, làm răng yếu dần đí.

Dùng răn cắn vật cứng

Dùng răng cắn vật cứng như mở nắp chai sẽ làm men răng tổn thương, răng sẽ bị yếu đi lúc đó sẽ ảnh hưởng tới ngà răng, khả năng kháng khuẩn cũng giảm đi, dẫn đến nguy cơ 1 số bệnh nguy hiểm về răng.

Trên đây là những thói quen có thể gây tổn thương răng, tốt nhất hãy đến thăm khám tại nha khoa để biết tình hình của răng bạn ra sao. Địa chỉ dencos luxury  nổi tiếng về dịch vụ làm răng thẩm mỹ như bọc răng, dán răng, mão răng,.. giá thành đều được khách hàng chấp nhận, không đắn đo về bọc răng sứ thẩm mỹ bao nhiêu tiền, niềng răng giá thành bao nhiêu? Chúng tôi sẽ giúp giải đáp những vấn đề của răng uy tín nhất hiện nay.