Sâu răng cửa – Giải pháp phù hợp cho từng mức độ răng sâu

Bạn bị sâu răng cửa, đang tìm kiếm giải pháp khắc phục hiệu quả, nhanh chóng, an toàn cho mình? Hãy “bắt bệnh” một cách chính xác và đưa ra sự lựa chọn tối ưu.

sau-rang-cua1

Bạn có đang gặp phải tình trạng này?

Sâu răng cửa – Nguyên nhân và ảnh hương

Răng của chúng ta dễ dàng bị sâu khi không được vệ sinh, chăm sóc đúng cách dù nó nằm ở vị trí nào trên cung hàm. Răng cửa không phải là một ngoại lệ. Khi cặn thức ăn bị giắt nhét lại hay cao răng nhiều mà không được xử lý kịp thời sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi nảy nở và gây bệnh sâu răng cửa.

Sâu răng cửa khiến bạn cảm thấy đau nhức, ê buốt khi ăn uống thậm chí ngay cả khi bạn không hề tác động gì tới răng. Ở mức độ nghiêm trọng hơn, bạn có thể nhận thấy các lỗ sâu ngày một lớn, bề mặt răng đổi màu, răng giòn vỡ, gãy thậm chí là mất răng. Việc mất răng cửa ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ đồng thời nguy cơ răng xô lệch do tồn tại 1 khoảng trống mất răng cũng tăng lên đáng kể. Bởi lẽ đó, khắc phục, giải quyết tình trạng sâu răng cửa là việc bạn nên làm.

Sau-rang-cua2

Sâu răng cửa nếu không được điều trị kịp thời gây mất răng

Khắc phục tình trạng sâu răng cửa hiệu quả

Bảng dưới đây sẽ giúp bạn “bắt bệnh” sâu răng của mình và biết nên áp dụng phương pháp xử lý nào nhằm bảo tồn tính thẩm mỹ cũng như chức năng của những chiếc răng cửa.

Phương pháp Tình trạng sâu răng cửa Kĩ thuật thực hiện
Chữa sâu răng cửa + hàn trám – Răng mới bị sâu, bề mặt răng xuất hiện các đốm li ti có màu nâu, đen nhưng chưa xuất hiện lỗ sâu lớn.

– Cảm giác đau nhẹ, chỉ xuất hiện khi ăn nhai

– Tiến hành nạo sạch vết sâu trên răng

– Hàn trám răng để bít lỗ sâu đồng thời phục hình răng nguyên vẹn.

==> Phương pháp này thực hiện đơn giản, nhanh chóng, an toàn tuy nhiên kết quả mang tính tạm thời.

Bọc răng sứ – Các lỗ sâu khá lớn, cảm giác đau nhức nhiều , tủy răng bị ảnh hưởng, răng có dấu hiệu giòn vỡ hoặc đã vỡ 1 phần nhỏ – Nạo vét vết sâu sau đó mài bớt cùi răng thật

– Chụp mão răng sứ lên để bảo tồn răng thật, phục hình răng bị hổng, vỡ về nguyên trạng.

==> Phương pháp này chữa sâu răng cửa hiệu quả, bền vững theo thời gian tuy nhiên cần mài răng.

Nhổ răng – Răng cửa bị sâu nghiêm trọng, chết tủy răng kèm theo tình trạng viêm nhức, đau kéo dài – Nhổ bỏ răng sâu

– Phục hình lại bằng cầu răng hoặc trồng Implant

==> Phương pháp đòi hỏi nhiều thời gian, cho kết quả phục hình vĩnh viễn (implant), lâu dài (Cầu răng).

Các giải pháp phù hợp với từng mức độ sâu răng cửa

Bạn cần hiểu rõ rằng, để xác định chính xác tình trạng, mức độ sâu răng không thể đánh giá qua các biểu hiện bên ngoài hay về cảm giác mà cần được thăm khám trực tiếp, chụp phim với công nghệ chẩn đoán hình ảnh hiện đại. Không nên tùy tiện áp dụng bất kì cách thức nào theo cảm tính cá nhân để tránh tình trạng nghiêm trọng hơn.

Khi xác định được mức độ sâu răng cửa bạn cần tỉnh táo lựa chọn địa chỉ điều trị, thẩm mỹ nha khoa uy tín để có kết quả tốt. Liên hệ theo Hotline 0902.68.55.99 để được tư vấn thêm.

Nguồn: http://baoverang.info/ 

Lưu