Cách phòng ngừa và điều trị mặt răng mòn

Mòn mặt răng thường làm ảnh hưởng tới mún răng, mặt cắn, bề mặt của răng. Mòn mặt trăng có thể làm răng yếu đi, hậu quả nghiêm trọng nhất đó là phải nhổ bỏ chiếc răng đó. Vậy để phòng ngừa và điều trị nó ra sao, hãy xem qua bài viết của bảo vệ răng dưới đây .

Cách ngăn cho răng không bị mòn

Nguyên nhân tình trạng mòn răng

Mòn mặt răng xuất hiện do tình trạng cắn mạnh của 2 hàm răng đối diện, việc nghiến răng thường xuyên cũng là nguyên nhân cao làm mòn mặt răng, nghiến răng làm hoạt động để 2 hàm răng tiếp xúc mạnh với nhau liên tục trong ngày, thậm chí cả khi ngủ, lúc đó sẽ xuất hiện 1 số âm thanh khi nghiến răng.

 

Nguyên nhân tình trạng mòn răng

 

Khi mòn mặt răng kết hợp với xói mòn ăn sẽ làm răng bị mòn nhanh hơn. Xói mòn răng xuất phát từ ăn đồ ăn có axit làm mô răng mềm hơn, khi mô răng mềm đi sẽ nhạy cảm với mòn răng.

Phòng ngừa

Nếu thấy mình có hiện tượng nghiến răng, thì bạn cần phải tới đơn vị nha khoa để làm nẹp nhai bằng nhựa, nhằm ngăn chặn việc mòn răng, trong thời gian đó đến kiểm tra thường xuyên.

Điều trị mòn mặt răng

Điều trị bằng phương pháp thẩm  mỹ được lựa chọn, những phần răng sắc nhọn cần thực hiện làm bóng, trong trường hợp răng ê buốt thì có thể sử dụng 1 số loại thuốc giảm đau, bôi trực tiếp và phần răng ê buốt hoặc thông qua dùng máng ngậm thuốc, đánh răng hàng ngày trong kem đánh răng có chất giảm ê buốt.

 

Điều trị mòn mặt răng

 

Trường hợp răng mòn quá mức, hết hẳn một phần răng thì lúc này cần phải cần tới phục hình răng.  Tình vào tình trạng răng để đưa ra cách phù hợp nhất. Nha khao denncos luxury là địa chỉ cung cấp các dịch vụ nha khoa hàng đầu hiện nay như Bọc răng sứ và làm cầu răng, trám răng, niềng răng,…, sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho mọi người.