Hỏi đáp với chuyên gia: Niềng răng có phải nhổ răng không?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, hàm răng em bị hô, mọc khá lộn xộn nhưng không dày lắm. Không biết răng của em như vậy niềng răng thẩm mỹ có phải nhổ răng không ạ? Đang muốn niềng răng lại cho đẹp hơn nhưng em vẫn khá lo lắng về việc phải nhổ răng thì sẽ gây ra đau và phiền phức. Bác sĩ có thể tư vấn thêm cho em về điều này không? Cảm ơn bác sĩ! (Trịnh Thanh Hà – Hà Giang)

niềng răng có phải nhổ răng không

Niềng răng có phải nhổ răng không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn nha khoa của chúng tôi. Tôi xin trả lời cho vấn đề niềng răng có phải nhổ răng không của bạn như sau:

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Câu hỏi niềng răng có phải nhổ răng không cũng được hỏi rất nhiều. Niềng răng sẽ có một số ít trường hợp cần phải nhổ răng, do số răng mọc trên cùng một hàm quá dày.  Việc nhổ răng được thực hiện với mục đích là tạo ra khoảng trống trên cung hàm để các răng có thể di chuyển và có đủ chỗ đứng khi đã được điều chỉnh về chuẩn vị trí. Khi răng mọc dày chen chúc nhiều khiến việc điều chỉnh răng không đạt được  kết quả tốt.

Những đối tượng hàm bị hô, răng khấp khểnh nhưng không lớn, niềng răng không cần nhổ răng mà vẫn cho ra kết quả như mong muốn. Trong các trường hợp răng mọc quá dày không tiến hành nhổ răng thì khó để thực hiện hơn.

Bạn có thể biết được niềng răng có phải nhổ răng không với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp như trên. Để có được đánh giá chính xác và đưa ra phương pháp niềng răng đối với trường hợp của bạn, bác sĩ cần thăm khám. Cho nên, bạn hãy đến trực tiếp tại nha khoa uy tín để được tư vấn cụ thể.

Nhổ răng để niềng có đau và ảnh hưởng gì không? 

hoi-dap-voi-chuyen-gia-nieng-rang-co-phai-nho-rang-khong2

Nhổ răng không ảnh hưởng đến sức khỏe – tiến hành niềng răng sớm

Đối với câu hỏi khác là nhổ răng để niềng có đau và ảnh hưởng gì không thì chúng tôi cũng xin chia sẻ luôn với bạn. Việc nhổ răng sẽ gây ra ít nhiều sự khó chịu. Tuy nhiên hiện nay, việc nhổ răng cùng với kỹ thuật và trang thiết bị hỗ trợ tiên tiến hiện đại không mang lại cảm giác đau trong khi nhổ. Sự khó chịu hay thấy trống chiếc răng chỉ kéo dài từ 2  – 3 ngày sau khi nhổ.

Nhổ răng sẽ được tiến hành đối với những răng ở vị trí không mấy quan trọng. Không cần quá lo lắng về việc có ảnh hưởng hay không đến sức khỏe hay răng miệng khi nhổ.

Để yên tâm khi nhổ răng trước khi niềng bạn có thể tham khảo nhổ răng bằng máy siêu âm. Với sự kết hợp với máy gây tê tự động nhổ răng được thực hiện dễ dàng và giúp liền vết thương nhanh chóng. Sau nhổ, hạn chế các thức ăn quá nóng hay lạnh sẽ giúp vết nhổ nhanh lành miệng hơn.

Vậy niềng răng ở hà nội chỗ nào tốt?
Qua chia sẻ của chúng tôi đối với vấn đề niềng răng có phải nhổ răng không, hi vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến niềng răng thẩm mỹ và niềng răng trả góp, bạn có thể liên hệ ngay theo số 0902 68 55 99 để nhận được tư vấn chính xác.

Nguồn: baoverang.info