3 Bước chữa trị hôi miệng đơn giản

Hôi miệng luôn là tình trạng gây khó chịu bứt dứt cho người mắc phải, nguyên nhân từ nhiều lý do khác nhau. Điều trị hôi miệng trong bài viết từ bảo vệ răng sẽ hướng dẫn 3 bước đơn giản dưới đây.

3 Bước chữa trị hôi miệng đơn giản

Bước 1: Lấy cao răng

Thường xuyên lấy cao răng định kỳ sẽ làm răng của bạn luôn sạch sẽ, không còn mảng bám trên răng, vi khuẩn cũng không thể chú ngụ và phát triển được, ngăn chặn nguy cơ gây bệnh lý về răng và làm hôi miệng.

Những mảng bám và vụn đồ ăn trên răng để lâu ngày sẽ hóa sừng và trở thành vôi răng, vôi răng chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động, tạo mùi hôi miệng. Mùi hôi miệng sẽ ảnh hưởng tới những người xung quanh bạn, vì vậy lấy cao răng chính là bước cần làm để hết hôi miệng.

 

 

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách

Vệ sinh răng miệng hàng ngày và đúng kỹ thuật sẽ đẩy lùi mùi hôi miệng, bạn nên lên kế hoạch đánh răng 2 lần mỗi ngày, sử dụng kem đánh răng có nhiều fluor và canxi tốt cho sức khỏe răng miệng và có được hơi thở thơm tho.

Sau khi ăn thì thực hiện chải răng để làm sạch vụn đồ ăn mảng bám đọng lại trên răng, sau đó sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch vụn bẩn tại kẽ răng,  kết hợp với nước súc miệng bằng muối hoặc nước súc miệng sinh lý làm từ nguyên liệu thiên nhiên sẽ giúp răng miệng sạch sẽ hơi thở thơm tho.

Bước 3: Bổ sung thực phẩm tốt cho răng

Hạn chế ăn những loại thực phẩm gây mùi như tỏi, ớt, nước có cồn, thuốc lá, … nên ăn nhiều những loại thực phẩm tốt cho răng miệng như hoa quả, rau thơm để có hơi thở thơm tho đẩy lùi hôi miệng ví dụ như cam, dưa, dâu tây,..

 

 

Nên sử dụng thường xuyên kẹo cao su để ngăn tình trạng hôi miệng.

Những bước trị hôi miệng trên đây hi vọng có thể giải đáp những thắc mắc của mọi người trong việc điều trị hôi miệng. Mọi nhận định đóng góp về điều trị hôi miện hoặc chi phí làm cầu răng thì có thể liên hệ tới nha khoa thẩm mỹ được tư vấn chi tiết.