Xem ngay để biết có nên bọc mão răng sứ và quy trình bọc như thế nào?

Hiện nay bọc mão răng sứ đang là phương pháp thẩm mỹ nhất để khôi phục lại hình dạng, kích thức của răng bị mất. Khi gắn vào vị trí mão răng sứ sẽ hoàn toàn bọc kín lấy toàn bộ phần nhìn thấy của chiếc răng. Vậy có nên bọc mão răng sứ và quy trình bọc mão răng sứ như thế nào?

Có nên bọc mão răng sứ

có nên bọc mão răng sứ

Có nên bọc mão răng sứ hay không?

Có rất nhiều phương pháp thẩm mỹ để làm đẹp cho hàm răng của bạn. sau đây là những  trường hợp nên bọc răng sứ:

+ Bảo tồn răng thật của bạn: Nếu răng của bạn bị sâu dẫn đến bị viêm nướu, viêm lợi và nhiều nguy cơ khác thì việc điều trị là bọc mão răng sứ vừa giải quyết vấn đề sâu răng vừa giữ được răng thật của mình.

+Khôi phục răng bị mất hay bị hỏng như bị sứt, mẻ, gãy..

+ Bọc kín lại răng đã từng đi trám nhưng chất liệu trám bong tróc và phần răng thật không còn đủ nhiều để trám lại.

+ Có thể dùng làm cầu răng thay thế những răng đã mất

+ Thay đổi màu răng trong trường hợp răng của bạn bị nhiễm kháng sinh Tetraxilyn

Vậy với thắc mắc có nên bọc mão răng sứ hay không các bạn có thể dựa vào những trường hợp trên để quyết định nhé.

Hiện có những loại mão răng sứ nào?

có nên bọc mão răng sứ

Những chiếc răng sứ đã được chế tạo bằng chất sứ

Hiện nay trên thị trường có các loại mão răng sứ được chế tạo phần khung sườn bằng

+ Kim loại ( hợp kim thép không gỉ, titan, một số hợp chất khác như palladium, niken với crom…)

+ Kim loại quý (vàng, bạc…)

+ Sứ (hợp chất sứ Zirconia, Cercon…)

Quy trình làm mão răng sứ như thế nào?

+ Vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân: Trong khâu này bác sĩ sẽ khám răng và vệ sinh răng bạn muốn bọc sạch sẽ. Nếu phát hiện bị sâu răng hoặc bị các bệnh viêm tủy, nha chu, bác sỹ sẽ chỉ định phải điều trị trước khi bọc mão.

+ Gây tê cục bộ : Đây là thao tác bác sỹ khuyên nên sử dụng để cả bác sỹ và bệnh nhân đều thoải mái trong khi thực hiện mài cùi và bọc mão

+ Mài cùi răng: Bạn sẽ bắt buộc phải mài bớt cùi răng thật để chụp răng sứ vào. Cùi răng này chính là trụ đỡ để giữ mão răng sứ và được chụp răng sứ bảo vệ. Phương châm mài cùi của các nha sỹ là bảo tồn tối đa, tránh ảnh hưởng đến tủy răng, thao tác nhẹ nhàng hết mức, tránh tổn thương cho lợi.

có nên bọc mão răng sứ

Chiếc răng thật đã được mài nhỏ để chụp mão sứ

+ Lấy dấu hàm: Sau khi mài cùi răng bắc sĩ sẽ lấy dấu hàm để chế tạo cho bạn một hàm mới. Trong khi chờ chế tạo răng sứ, bạn sẽ được lắp răng giả để đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

+ Lắp mão răng sứ:  Thao tác cuối cùng này sẽ đơn giản hơn nếu các khâu trước đó thực hiện bài bản, đúng kỹ thuật và đảm bảo. Chiếc chụp răng sẽ được lắp lên trên cùi răng một cách cố định. Nếu có sai khác gì sẽ được bác sỹ điều chỉnh ngay. Cuối cùng là vệ sinh răng để hoàn tất việc bọc răng toàn sứ.

Hi vọng những kiến thức trên đã trả lời thắc mắc của bạn là có nên bọc mão răng sứ không? Để có những chiếc răng sứ đẹp và bền bạn hãy tìm đến các nha khoa uy tín để thực hiện và tránh tuyệt đối thực hiện bọc răng sứ trả góp giá rẻ tại những cơ sở nha khoa kém chất lượng.

Chúc các bạn có hàm răng trắng khỏe!

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu

Lưu