Có nên đi hàn răng để ngăn sâu răng phát triển không?

Khi bị sâu răng có rất nhiều biện pháp khắc phục. Trong đó hàn răng cũng là một phương pháp chữa trị sâu răng hiệu quả. Vậy có nên đi hàn răng để ngăn sự phát triển của sâu răng không? Hàn răng vào thời điểm nào thích hợp nhất?

Có nên đi hàn răng để giữ răng khi bị sâu không?

Có nên đi hàn răng

Có nên đi hàn răng để giữ răng thật không?

Thông thường khi sâu răng thì hàn trám sẽ được chỉ định để trám bít chỗ sâu lại, ngăn không cho vi khuẩn hay các hóa chất xâm nhập vào chỗ răng sâu. Vì vậy Có nên đi hàn răng để giữ lại răng khi bị sâu không? Câu trả lời là bạn nên thực hiện hàn răng khi răng bị sâu để giữ được răng thật tránh tình trạng sâu xâm lấn nhiều phải nhổ mất răng.

Thực tế bạn cần biết là hàn răng không có tác dụng chữa sâu răng mà chỉ hạn chế răng sâu trở lại. Sâu răng sẽ không phát triển được vì khi hàn trám bác sĩ sẽ nạo sạch vết sâu để ngăn không cho mầm mống sâu răng phát triển và sẽ trám răng bằng vật liệu chịu lực trong nha khoa.

Thông thường khi bị sâu răng hàm thì vật liệu trám hay bằng amalgam bởi nó có độ bền cao. Còn khi bị sâu răng cửa thì bạn nên chọn vật liệu trám là composite do nó có màu sắc tự nhiên như răng thật, khi trám vào không bị lộ.

Composite có thể thâm nhập sâu được vào những điểm khuyết hổng nhỏ mà các chất liệu khác không thể thực hiện được

Chất liệu composite về bản chất có độ bền không quá cao, thường duy trì được từ 2-3 năm là bạn nên đi trám lại khi chỗ trám bị xỉn màu và bong tróc.

Khi bị sâu răng bạn nên sớm đến nha sĩ để thực hiện hàn răng nhằm khắc phục tình trạng sâu răng. Tránh không để vết sâu răng xâm lấn vào tủy răng.

Có nên đi hàn răng

Hàn răng để ngăn sâu răng phát triển

Lưu ý khi thực hiện hàn răng

+ Hàn răng sâu có bền hay không quyết định ở khâu làm sạch vết sâu răng. Việc nạo sạch vết sâu răng rất quan trọng bởi Làm sạch vết sâu là thao tác loại bỏ những mô răng bị bệnh nhằm hạn chế sự xâm nhập trở lại của vi khuẩn. Một khi vết sâu không được làm sạch trước khi hàn trám thì vi khuẩn có thể lan tới tủy gây viêm tủy cấp tính, thậm chí áp xe xương ổ răng rất nguy hiểm.

+ Vệ sinh răng miệng sau khi trám răng cũng là một lưu ý khi bạn thực hiện trám răng sâu. Việc vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp bạn duy trì lâu dài vết trám ngăn không cho vi khuẩn trú ngụ ăn sâu vào bên trong răng.

có nên đi hàn răng

Vệ sinh răng miệng đúng cách để bảo vệ răng

+ Chọn nha khoa uy tín để thực hiện trám răng sâu sẽ giúp bạn duy trì kết quả trám răng trong nhiều năm. Vì bác sĩ giỏi mới có kinh nghiệm để nạo vết sâu, vệ sinh và đắp vật liệu trám răng đảo bảo quá trình này chuẩn nhất giúp bạn ăn nhai tốt và ngăn sự phát triển của sâu răng.

Như vậy, bạn đã không còn lăn tăn với việc có nên đi hàn răng để ngăn sâu răng phát triển không? Chúng tôi khuyên bạn nên đi hàn răng càng sớm càng tốt để kịp thời loại bỏ vết sâu răng không cho chúng xâm lấn vào tủy răng sẽ phải nhổ bỏ răng thật của mình.

Chúc bạn luôn có hàm răng chắc khỏe!

Nguồn: http://baoverang.info/