Trẻ em răng sữa bị sâu có nên hàn để giữ răng?

Răng sữa bị sâu có nên hàn? Đây là câu hỏi mà nhiều bậc cha mẹ có con bị sâu răng sữa thắc mắc. Việc vệ sinh không đúng cách khiến cho răng sữa của trẻ bị sâu. Vậy khi trẻ bị sâu răng sữa thì có nên hàn để giữ răng cho trẻ hay không?

Răng sữa bị sâu có nên hàn?

+ Thắc mắc của cha mẹ răng sữa bị sâu có nên hàn? Là thắc mắc có cơ ở nhé.Bởi nhiều người cho răng trẻ em rất nhanh thay răng sữa nên khi trẻ bị sâu răng sữa cứ để đấy khi thay răng trưởng thành vẫn đẹp như thường. Không phải vậy đó là suy nghĩ sai lầm các bậc cha mẹ ạ.

Răng sữa bị sâu có nên hàn

Răng sữa bị sâu bạn nên sớm hàn cho con mình nhé

+ Theo các chuyên gia về nha khoa cho răng việc trẻ em bị sâu răng sữa hay răng vĩnh viễn thì các bậc cha mẹ đều cho con đi hàn răng nhé. Hàn răng chính là bảo vệ răng cho trẻ  không bị sâu xâm lấn tới mô răng và gây hỏng hoàn toàn răng của trẻ.

+ Khi trẻ em bị sâu răng sữa mà trẻ đang trong giai đoạn 3 đến 4 tuổi thì việc hàn răng là rất cần thiết ạ. Vì trẻ mọc răng khoảng 6 đến 7 tuổi. Như vậy nếu không thực hiện hàn răng cho trẻ thì sâu răng sẽ xâm lấn nhiều lên mô răng khiến trẻ bị đau trong thời gian rất dài.

+Vì bị đau răng nên trẻ có thể sẽ bị suy dinh dưỡng vì không chịu ăn, uống và hay quấy khóc.

Đặc biệt khi răng sữa mất sớm sẽ cản trở tới mọc răng vĩnh viễn sau này. Răng mọc sau này sẽ có có điểm tựa vì thế có thể sẽ mọc xô lệch, cong vẹo, hay đâm sang những răng bên cạnh.

+ Nói tóm lại răng sữa bị sâu có nên hàn? Thì cầu trả lời là hoàn toàn có thể thực hiện hàn cho trẻ càng sớm càng tốt để bảo vệ răng cho trẻ ăn nhai tốt và thuận lợi cho quá trình mọc răng sau này.

Hàn răng cho trẻ như thế nào?

Răng sữa bị sâu có nên hàn 1

Bạn cho con đến gặp nha sĩ để có cách điều trị sớm răng sâu

+ Rõ ràng, răng sữa bị sâu vẫn cần thiết phải hàn trám như răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, khi khám, bác sĩ sẽ căn cứ vào tuổi các cháu, các kết quả khám để quyết định xem có cần hàn, điều trị hay có thể nhổ luôn.

+ Có những răng sữa bị sâu, thậm chí viêm, chết tủy nhưng răng đó đã đến thời điểm thay răng thì không cần hàn nữa mà có thể chờ để nhổ luôn. Và hàn răng cho trẻ em thường dùng chất trám bít với nhựa composite hàn lên các hố rãnh trên mặt nhai răng hàm vĩnh viễn để ngăn ngừa sâu răng hình thành và phát triển sớm.

Nhựa composite là một vật liệu có màu sắc tự nhiên như răng thật được phủ lên răng, lấp đầy và bịt kín những khe, trũng có trên các mặt răng, để bảo vệ các mặt răng không bị đọng thức ăn và hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn có thể gây sâu răng. Composite cũng được chứng minh an toàn đối với sức khỏe và hoàn toàn không gây nên biến chứng nào đối với cơ thể trẻ em và người lớn.

+ Như vậy răng sữa bị sâu có nên hàn? Bạn hãy nhanh cho con mình đến gặp nha sĩ để được tư vấn cách điều trị thích hợp nhất. Tránh tình trạng để con mất răng quá sớm ảnh hưởng đến chức năng khác vì không thực hiện hàn răng cho con.

Nguồn: http://baoverang.info/