Bị sâu răng phải làm sao? – Tuyệt chiêu để sâu răng tự động bò ra

Lúc răng đã bị sâu ở mức độ nặng có thể phần ngà răng đã bị ảnh hưởng. Việt Nam có tới 65 % dân số mắc bệnh sâu răng, vậy bị sâu răng phải làm sao là câu hỏi của nhiều người khi đang phải đối mặt với những cơn đau nhức, khó chịu hàng ngày do sâu răng gây ra.

Sâu răng không làm ảnh hưởng đến tính mạng nhưng gây ra những khó chịu cho cuộc sống sinh hoạt. Như đau nhức, ê buốt mỗi khi ăn những thức ăn nóng hoặc lạnh, chua thậm chí là không ăn được gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc, học tập. Vậy thì, khi bị sâu răng phải làm sao để khắc phục những khó chịu cũng như hạn chế sự phát triển tiếp theo của sâu răng.

sau-rang-tu-dong-bo-ra-bi-sau-rang-phai-lam-sao 1

Răng đau nhức khó chịu – bị sâu răng phải làm sao?

Bị sâu răng phải làm sao để khắc phục và điều trị

1- Hạn chế ăn những thực phẩm giàu axit phytic

Nhiều loại thực phẩm có chứa cao thành phần axit phytic như ngũ cốc, các loại hạt và đậu. Axit phytic hạn chế sự hấp thụ các loại khoáng chất có lợi cho răng như: canxi, ma giê, sắt và kẽm. Điều này sẽ làm suy yếu răng và làm cho răng bị sâu nhanh hơn.

sau-rang-tu-dong-bo-ra-bi-sau-rang-phai-lam-sao 2

Hạn chế ăn thực phẩm giàu axit phytic khi bị sâu răng

2- Bổ sung khoáng chất

Bổ sung khoáng chất là rất quan trọng vì có thể giúp những vùng sâu răng mới hình thành được chữa khỏi khi các khoáng chất sẽ lấp đầy những vùng răng bị hổng làm cho bề mặt răng được phục hồi.

Có thể bổ sung bằng cách mua florua kem đánh răng hoặc nước súc miệng, cũng có thể hòa tan ma giê và canxi cùng với nước. Sau đó sử dụng dung dịch để súc miệng, vừa có thể bổ sung khoáng chất và cân bằng môi trường kiềm dung hòa axit trong khoang miệng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

sau-rang-tu-dong-bo-ra-bi-sau-rang-phai-lam-sao 4

Bổ sung khoáng chất cho men răng cho răng chắc khỏe

3- Uống bổ sung

Có thể bổ sung khoáng chất thông qua những thực phẩm ăn uống hàng ngày để cung cấp lượng khoáng chất tự nhiên và vitamin thiết yếu cho răng. Tuy nhiên, để tiện lợi chúng ta có thể uống bổ sung thực phẩm ở dạng viên nang tổng hợp.

Uống bổ sung vitamin D, là một loại vitamin quan trọng có thể giúp giảm thiểu sâu răng đáng kể. Hoặc ma giê, vitamin C, canxi.

sau-rang-tu-dong-bo-ra-bi-sau-rang-phai-lam-sao 7

Bổ sung thực phẩm dạng viên cho răng bị sâu

4- Duy trì vệ sinh răng miệng hàng ngày

Răng sâu phải làm sao  để điều trị và khắc phục, cần vệ sinh răng miệng nghiêm ngặt để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Điều này giúp ngăn ngừa sâu răng và sâu răng mới dduwocj hình thành sẽ suy giảm một cách tối đa.

Đánh răng ít nhất hai lần/ ngày, dùng chỉ nha nha khoa để làm sạch kẽ răng, súc miệng bằng nước kháng khuẩn để loại bỏ vi khuẩn thừa trong miệng.

sau-rang-tu-dong-bo-ra-bi-sau-rang-phai-lam-sao 8

Bị sâu răng phải làm sao cần duy trì vệ sinh răng miệng hàng ngày

5- Đối phó với những cơn đau

Khi răng bị sâu chúng ta sẽ phải đối phó với những cơn đau, điều đó gây phiền phức cũng như khó chịu. Sau đây là một số cách điều trị trước khi gặp nha sĩ.

+ Súc miệng bằng nước muối, hòa tan muối với nước sôi để nguội sau đó dùng dung dịch để súc miệng từ 1 đến 2 phút để rửa sạch các vùng sâu răng.

+ Uống một thìa cà phê tinh chất vani để giảm đau.

+ Uống ibuprofen để chống viêm và giảm đau ( cần có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ).

sau-rang-tu-dong-bo-ra-bi-sau-rang-phai-lam-sao 6

Sâu răng sẽ gây ra những cơn đau nhức khiến  khó chịu

>>> Xem thêm: Bọc răng sứ ở đâu rẻ?

Răng sâu phải làm sao, cách tốt nhất chính là đến nha sĩ để được tư vấn và chữa trị kịp thời. Để hạn chế sự lan rộng của vùng sâu răng chúng ta cần cân nhắc để không phải chịu những đau đớn do sâu răng gây ra.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.vn