Niềng răng mất bao lâu mới hoàn thiện? – BS nha khoa

Chắc hẳn bạn đã biết niềng răng cần nhiều thời gian hơn các giải pháp chỉnh hình răng khác. Vậy, bạn có nắm chắc niềng răng mất bao lâu mới hoàn tất, răng sắp xếp ổn định, đều đẹp hay chưa? Cùng tìm hiểu niềng răng giá bao nhiêu nhé

Niềng răng bao lâu thì hoàn tất?

Theo các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ cho biết, thời gian niềng răng cụ thể của từng khách hàng là không giống nhau, có thể dài – ngắn cách biệt nhau nhiều cũng có thể tương tự như nhau tùy thuộc vào:

+ Độ tuổi thực hiện niềng răng ảnh hưởng tới niềng răng mất bao lâu

Khi niềng răng trước 18 tuổi thời gian chỉnh nha sẽ ngắn hơn bởi cung hàm đang trong thời gian ổn định, việc dịch chuyển răng sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn. Ngược lại, nếu chỉnh nha ở tuổi trưởng thành sẽ cần nhiều thời gian hơn. Thông thường, niềng răng chỉ được chỉ định cho những người dưới 40 tuổi.

nieng-rang-mat-bao-lau2

Niềng răng bao lâu được quyết định bởi tình trạng, độ tuổi của khách hàng

+ Tình trạng răng của mỗi khách hàng

Mức độ sai lệch của răng càng nhiều thì thời gian niềng càng lâu bởi tốc độ dịch chuyển của răng được tính toán kĩ lưỡng và phải đảm bảo không quá 0.25mm/ tháng.

+ Phương pháp áp dụng

Niềng răng mắc cài thường sẽ tiết kiệm thời gian hơn so với niềng răng không mắc cài bởi lực co kéo, siết, đẩy răng ổn định hơn (được tạo ra bởi hệ thống mắc cài, dây cung và chốt).

Vậy niềng răng mất bao lâu thì hoàn tất:

>> Niềng răng trẻ em sẽ hoàn tất trong khoảng 12 – 18 tháng. 

>> 12- 30 tháng là thời gian cần thiết của một case niềng răng ở người trưởng thành.

nieng-rang-mat-bao-lau

Niềng răng mắc ài thường tiết kiệm được nhiều thời gian so với không mắc cài

Lời khuyên giúp bạn tiết kiệm được thời gian niềng răng

Thời gian niềng răng ở mỗi người là khác nhau và bạn hoàn toàn có thể tác động, rút ngắn một phần nhỏ của lộ trình chỉnh nha bằng cách:

→ Cân nhắc kĩ càng khi lựa chọn địa chỉ nha khoa để thực hiện niềng răng. Nơi đó cần đáp ứng các tiêu chí: Đa dạng phương pháp niềng răng, chuyên gia niềng răng có kinh nghiệm, quy trình an toàn, khí cụ chỉnh nha đạt tiêu chuẩn chất lượng…

→ Trao đổi kĩ với bác sĩ về từng phương pháp chỉnh nha sẽ đòi hỏi niềng răng bao lâu, lựa chọn giải pháp tốt nhất cho tình trạng của mình, phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ, điều kiện kinh tế cũng như vấn đề thời gian.

→ Trong quá trình chỉnh nha cần tái khám theo đúng lịch hẹn được đưa ra bởi bác sĩ.

nieng-rang-mat-bao-lau3

Lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp nhất với mình

→ Tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của nha sĩ về cách chăm sóc răng miệng trong thời kì niềng răng, chú ý tới việc ăn uống sao cho không tác động, không làm thay đổi lực điều chỉnh răng, hạn chế tối đa tình trạng bong sút mắc cài, khay niềng.

→ Không tự ý điều chỉnh mắc cài hay khay niềng nếu không được chỉ định từ bác sĩ, có vấn đề phát sinh cần đến nha khoa để tái khám.

Bạn đã biết niềng răng ở đâu tốt thì mới có kết quả như mong đợi rồi phải không nào. Niềng răng tuy đòi hỏi sự kiên trì, cần nhiều thời gian nhưng cho kết quả rất tốt lại an toàn, không tổn hại răng thật vì thế bạn đừng băn khoăn, hãy sớm áp dụng phương pháp này nhé.

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu

Lưu