Trám răng sâu liệu đây có phải là giải pháp tốt nhất để trị bệnh sâu răng?

Ở Việt Nam có khoảng 90% dân số nước ta là mắc bệnh sâu răng, ngoài việc đau nhứt răng bệnh sâu răng còn có thể gây ra biến chứng viêm tủy, gây chết tủy, và viêm hoặc áp xe quanh cuống răng, có thể làm mất răng vĩnh viễn. Trám răng sâu có phải là giải pháp tốt nhất hiện nay?.

trám răng sâu

 

Trám răng sâu có phải giải pháp tốt nhất để điều trị răng sâu?

 Bệnh sâu răng có thể gây vỡ răng, hôi miệng, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ răng, tác động đến sự tự tin trong giao tiếp hằng ngày của người bệnh.

Răng bị sâu nếu có cách chữa sau răng hiệu quả thì vẫn có thể bảo tồn được phần còn lại của răng để thực hiện chức năng ăn nhai được tốt hơn. Do đó, điều trị càng sớm thì vẫn duy trì được chức năng cơ bản của răng.

Đối với răng bị sâu thì trám răng sâu sẽ là cách điều trị răng sâu khá hiệu quả hiện nay. Phương pháp này cho phép ngăn chặn sự phát triển của vết sâu chỉ sau 1 lần trám trong vòng 15-20 phút bằng cách trám bít vật liệu vào chỗ răng bị sâu.

Trám răng sâu thực chất không phải là cách để chấm dứt sâu răng mà chỉ là khôi phục lại hình dáng và chức năng của răng bằng chất liệu trám đặc biệt, nhằm ngăn chặn vi khuẩn và hóa chất tấn công vào chỗ răng sâu. Vì thế, khi đã sâu răng thì việc cân nhắc có nên đi hàn trám răng  sâu không là không cần thiết, quan trọng hơn nên tìm ra phương án trám răng sâu hiệu quả nhất tại nha khoa uy tín.

trám rángau

Thường xuyên đi kiểm tra răng khi bị sâu răng

Thông thường vật liệu composite sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho hàn răng cửa hay răng hàm trên do có tính thẩm mỹ cao. Trước khi trám, vết răng sâu sẽ được nạo sạch. Quá trình trám bít sẽ hoàn thành khi đèn laser giúp đông cứng vết trám.

Đối với những bệnh sâu răng, sự ngăn ngừa và phát hiện sớm sẽ giúp bạn tránh phải điều trị tốn kém và đau đớn sau này bởi cũng có trường hợp lỗ sâu đã ăn vào khá lớn gây tổn thương đến tủy, buộc phải điều trị nội nha lấy tủy, thậm chí phải nhổ răng. Do đó, khi phát hiện răng sâu, bạn nên đi thăm khám để có cách điều trị thích hợp. Một lưu ý là sau khi trám răng sâu lần đầu tiên, nên đến nha sĩ kiểm tra răng sau đó đều đặn mỗi 6 tháng để kiểm tra độ bền của vết trám.

Cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, ăn uống điều độ  để phòng bệnh sâu răng và các bệnh về răng miệng khác.

Chúc các bạn luôn có hàm răng trắng khỏe!

Nguồn: http://baoverang.info/

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu