Trám răng là gì? [Thông tin nha khoa có thể bạn không biết]

Trám răng là gì (hay hàn răng là gì) có thể bạn đã từng nghe rất nhiều, tuy nhiên bạn không hiểu chi tiết phương pháp thực hiện, áp dụng với những tình trạng răng như thế nào và quy trình thực hiện ra sao? Tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích sau đây sẽ giải đáp những băn khoăn của bạn.

Trám răng là gì? 

Khái niệm trám răng

Trám răng là một kỹ thuật trong nha khoa sử dụng men răng nhân tạo vừa để bù đắp những khuyết thiếu của răng, vừa giúp cho răng đẹp hơn một cách toàn diện về hình thể cũng như màu sắc của răng nhưng không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của răng như kỹ thuật mài cùi răng và bọc răng sứ.

Để thực hiện trám răng, bác sỹ sẽ tiến hành tạo hình ở các vị trí trên răng như: Cạnh răng, thân răng, rìa răng, mặt nhai, cổ chân răng… để khôi phục tính thẩm mỹ, thực hiện tốt chức năng ăn nhai và ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng xảy ra.

trám răng là gì

Trám răng là gì?

Trám răng áp dụng với những trường hợp nào?

Trong những trường hợp sau đây sẽ được tiến hành trám răng:

  • Răng bị thưa hở kẽ.
  • Răng sau điều trị sâu.
  • Răng bị sứt mẻ do va đập.
  • Răng bị xỉn màu, ố vàng.

Trám răng là hình thức nha khoa thực hiện khá đơn giản và được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau

Những hình thức hàn trám răng thẩm mỹ

Có 4 hình thức hàn trám răng thẩm mỹ hiện nay, bao gồm:

Trám răng ngăn ngừa bệnh lý

Là loại hình trám được sử dụng nhiều nhất. Những trường hợp sử dụng hình thức trám răng này thường là đã bị sâu răng, đã hỗ trợ điều trị sâu và trám lại lỗ sâu để ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục phá hoại mô răng.

Trám răng phục hồi

Là loại hình trám được sử dụng nhiều nhất. Những trường hợp sử dụng hình thức trám răng này thường là đã bị sâu răng, đã hỗ trợ điều trị sâu và trám lại lỗ sâu để ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục phá hoại mô răng. Những răng bị sứt mẻ cũng áp dụng hình thức này để phục hồi lại hoàn chỉnh.

trám răng là gì 2

Kết quả trám răng sứt mẻ

(Lưu ý: Kết quả tùy thuộc cơ địa mỗi người)

Trám để tạo hình hoàn chỉnh cho răng

Khi những chiếc răng có diện mạo không đẹp, răng méo mó, nhỏ trám răng bổ sung thêm men răng bên ngoài để có được sự đồng đều hơn giữa các răng tạo nên một hàm răng đẹp hơn.

Trám làm đẹp răng

Khi răng bị ố vàng, xỉn màu sau thời gian dài sử dụng do các tác nhân từ các chất có trong thức ăn, đồ uống. Trám răng tạo ra lớp bọc bên ngoài có màu sắc tươi và sáng hơn.

Nên trám răng ở đâu bền và hiệu quả nhất?

Trám răng là một kỹ thuật đơn giản trong nha khoa nhưng không vì thế mà chủ quan lựa chọn trám răng tại các cơ sở nha khoa không uy tín, thực hiện bởi bác sỹ thiếu kinh nghiệm có thể làm hỏng cấu trúc của răng, vết trám nhanh bong sứt.

Dịch vụ hàn trám răng tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury được khách hàng tin tưởng và rất hài lòng với kết quả nhận được. Quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề vững vàng, từng thao tác thực hiện tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất, mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng, vết trám chắc chắn, không bị bong tróc, hiệu quả duy trì được từ 5-7 năm, hoặc có thể kéo dài lâu hơn tùy thuộc vào cách chăm sóc và bảo vệ răng của mỗi người.

tuan-anh

Dịch vụ hàn trám răng được thực hiện bởi bác sỹ nhiều kinh nghiệm

Nha khoa trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại bậc nhất được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, giúp bác sỹ linh hoạt trong mọi thao tác thực hiện. Phòng nha rộng rãi, mỗi phòng thực hiện một dịch vụ chuyên biệt, được vô trùng tuyệt đối đảm bảo độ an toàn cao nhất và ngăn ngừa lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân. Nha khoa đảm bảo cung cấp cho khách hàng một quy trình trám răng tiêu chuẩn với trình tự các bước nghiêm ngặt. Vật liệu hàn trám răng đảm bảo có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng được bảo quản trong môi trường sạch sẽ, không để xảy ra lây nhiễm.

Mọi thắc mắc về trám răng là gì và các vấn đề sức khỏe răng miệng khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902 68 55 99 để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: baoverang.info

Lưu